Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

3 Gương mặt tiêu biểu trong tuổi trẻ, phụ nữ Công an TP Hà Tĩnh

Trong tháng 3/2022, thực hiện Kế hoạch trao tặng giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2021 của Bộ Công an và Kế hoạch tuyên dương “Gương Thanh niên, Phụ nữ Công an Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2021, Công an TP Hà Tĩnh vinh dự có 3 cán bộ góp mặt vào danh sách vinh danh của các giải thưởng cao quý trong lực lượng CAND và trong Công an tỉnh Hà Tĩnh. Sau đây Ban biên tập xin giới thiệu các gương mặt tiêu biểu được vinh danh các giải thưởng trong thời gian qua:

1. Trung uý Nguyễn Nhật Linh - Cán bộ Đội Điều tra tổng hợp
Nằm trong danh sách 20 gương cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an trên các lĩnh vực công tác trong năm 2021 vừa được Bộ trưởng Bộ Công an quyết định trao tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu”, Trung úy Nguyễn Nhật Linh (SN 1999), Cán bộ Đội Điều tra tổng hợp, Công an Thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh là đồng chí nhỏ tuổi nhất. Nhật Linh cũng có tuổi nghề khá khiêm tốn khi mới về nhận công tác tại đơn vị được khoảng 2 tháng, song nhìn vào bề dày thành tích mà nữ Trung úy này “sưu tập” được trong thời gian rèn luyện, học tập tại Học viện Cảnh sát nhân dân, thì ai cũng khâm phục.

Theo đó, tổng kết 4 năm học, Nguyễn Nhật Linh đã đạt danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa học, là thủ khoa đầu ra cao nhất niên khóa 2017-2021 và là một trong 4 học viên được phong vượt cấp bậc hàm Trung úy khóa D43 của học viện.
Cùng với đó, đã chủ động tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng học ngoại ngữ cho các Đoàn viên thanh niên trong và ngoài Học viện như: tham gia CLB tiếng Anh Học viện Cảnh sát nhân dân; đạt giải Nhất Cuộc thi “Hùng biện The silver tongue” do Khoa Ngoại ngữ tổ chức; đạt giải Nhì cuộc thi “Xây dựng clip My PPA” do Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức; đạt giải Nhì chung kết cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2020”…

Với những cống hiến không biết mệt mỏi đó, hành trang ngày ra trường về nhận công tác tại Công an Thành phố Hà Tĩnh, Trung úy Nguyễn Nhật Linh đã mang theo “bộ sưu tập” thành tích “khủng”. Tiêu biểu là các giải thưởng: Danh hiệu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019; Sinh viên 5 Tốt cấp Trung ương và Bộ Công An năm 2020; Gương điển hình tiên tiến trong học tập và rèn luyện các trường CAND giai đoạn 2019-2021; Học viên xuất sắc toàn khóa học niên khóa 2017-2021 và Danh hiệu Phụ nữ Công an Thành phố Hà Tĩnh tiêu biểu năm 2022.
 2. Thượng uý Phan Vĩnh Thái - Cán bộ Đội Quản lý hành chính
Là một trong 10 Thanh niên Công an Hà Tĩnh tiêu biểu được vinh danh năm 2021, với nhiệm vụ được giao tại Đội Quản lý hành chính về TTXH, đồng chí Phan Vĩnh Thái (SN 1994) đã trực tiếp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền Thành phố và lãnh đạo Công an Thành phố tổ chức, triển khai các kế hoạch, công văn, báo cáo liên quan đến công tác quản lý nhà nước về Cư trú, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngoài ra, đồng chí Phan Vĩnh Thái còn phụ trách công tác tuyên truyền về tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo của đơn vị, là cán bộ trực tiếp theo dõi 02 Dự án: Cấp, sản xuất, quản lý căn cước công dân và Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Chủ trì đăng tải gần 98 bài viết, 06 phóng sự về triển khai Dự án Cơ sở DLQG về dân cư, cấp và quản lý CCCD; 21 tin bài, sao in băng đĩa tuyên truyền tại các loa phát thanh 15/15 phường, xã trong Phòng, chống sử dụng pháo trái phép trong đêm giao thừa trên địa bàn thành phố; Phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức truyên truyền trực tiếp về các hành vi vi phạm về pháo cho 20 cơ quan, trường học, UBND phường, xã và 12 cơ sở tôn giáo trên địa bàn với hơn 35.000 người tham gia.

Năm 2021, đồng chí Phan Vĩnh Thái được tặng danh hiệu : “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; được Đảng bộ Công an thành phố tặng danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; được UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng Bằng khen “ Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước Công dân”; được UBND thành phố tặng giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021”.
3. Trung uý Nguyễn Thị Hà Linh - Cán bộ Đội Tổng hợp
Được vinh danh là 1 trong 10 Gương Phụ nữ Công an Hà Tĩnh tiêu biểu năm 2021, đồng chí Nguyễn Thị Hà Linh (SN 1996) sau khi tốt nghiệp thủ khoa đầu ra chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Học viện An ninh nhân dân được phân công công tác tại Đội tổng hợp, Công an thành phố Hà Tĩnh. Đồng chí Nguyễn Thị Hà Linh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực làm tốt công tác tham mưu - tổng hợp cho cấp ủy chính quyền thành phố và lãnh đạo Công an thành phố các kế hoạch, công văn, báo cáo chuyên đề về phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm. Chủ trì công tác báo cáo định kỳ của đơn vị, quản lý Ban biên tập cổng thông tin điện tử Công an thành phố, hàng năm xây dựng và đăng tải gần 100 bài viết về các mặt công tác của đơn vị.

Ngoài ra, với vai trò Phó Bí thư Đoàn cơ sở CATP và hội viên Hội phụ nữ CATP, đồng chí luôn gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ tổ chức, đặc biệt đạt giải cao tại các cuộc thi, hội thi do các cấp tổ chức, cụ thể như: Giải Nhất Cuộc thi Olympic Tiếng Anh giành cho cán bộ trẻ năm 2019 do TW Đoàn tổ chức, Đại biểu Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tham gia Hội trại Tiếng Anh toàn quốc năm 2020; Bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an về triển khai cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ” giai đoạn 2017-2021”; Giải Khuyến khích Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trong CAND năm 2021; Giải Ba và giải Khuyến khích cuộc thi video clip “Hà Tĩnh trong tôi” do Tỉnh đoàn tổ chức.

Bề dày thành tích của đồng chí Nguyễn Thị Hà Linh gồm danh hiệu “Thanh niên Hà Tĩnh tiêu biểu” năm 2019, danh hiệu “Nữ Cán bộ tiêu biểu trong Công an thành phố Hà Tĩnh” năm 2022. Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019, 2020, 2021, Danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 2 năm liên tiếp.

Đây là 3 trong nhiều tấm gương điển hình trong Công an TP Hà Tĩnh về tu dưỡng đạo đức cách mạng; tận tụy, sáng tạo trong công tác; mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu; sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; là hạt nhân trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên và Hội phụ nữ Công an tỉnh; nhiều năm liền được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân ghi nhận, đánh giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý./.

BBT