Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

BỮA CƠM TRI ÂN, ẤM ÁP NGHĨA TÌNH

Những ngày tháng 7 lại về, tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, Hội phụ nữ và Đoàn thành niên công an thành phố Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Ngày 26/7/2023, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 02 thân nhân liệt sĩ là bà Trần Thị Hiếu và bà Trần Thị Tích, cùng ôn lại những câu chuyện của một thời kháng chiến oanh liệt đã qua, cùng nhau vệ sinh nhà cửa, đi chợ, nấu ăn, dùng “bữa cơm tri ân” trong không khí ấm cúng, sum vầy.Hai bà đều là vợ của liệt sĩ đã hi sinh trên chiến trường trong những năm tháng đạn bom và khói lửa chiến tranh, nay sống trong cảnh già yếu, neo đơn. Khác với mọi ngày, hôm nay, không khí gia đình dường như đông vui hơn vì có những “người con” của Công an thành phố Hà Tĩnh.


Dẫu biết rằng vẫn còn đó những nỗi niềm đau đáu, xót xa, mất mát khó có thể bù đắp nhưng sự có mặt của đoàn viên, thanh niên và Hội phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh trong những ngày tháng 7 này cũng phần nào động viên, an ủi, giúp hai bà cảm thấy ấm lòng hơn.


Những người thân yêu của họ đã ngã xuống nơi chiến trường để đem lại độc lập, tự do hôm nay, để tô thăm thêm lá cờ Tổ quốc Việt Nam, để thế hệ sau vững vàng, tiếp bước, viết nên những trang sử oai hùng của dân tộc.
“Hỡi các chị, các anh
Trên chiến trường ngã xuống

Máu của anh chị, của chúng ta không uổng
Sẽ xanh tươi đồng ruộng Việt Nam”./.
 

KHÁNH LINH