Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Cán bộ Công an TP Hà Tĩnh hiến máu cứu người

Nhờ được đồng chí Phạm Duy Tuấn – cán bộ Công an thành phố Hà Tĩnh có mặt tại bệnh viện hiến máu kịp thời, nên bệnh nhân bị suy đạ tạng ở Hà Tĩnh đã được cứu sống.

Sáng ngày 30/12/2021, bệnh nhân H.H.B (P. Nam Hà, TP. Hà Tĩnh) bị viêm tụy cấp, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cần truyền gấp một lượng lớn tiểu cầu nhóm máu A. Trong khi đó, do thời gian qua ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên lượng máu dự trữ nói chung, nhóm máu A nói riêng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã khan hiếm.

Nhận được đề nghị, lập tức, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh đã huy động 07 đoàn viên khẩn trương đi hiến máu cứu người tại Khoa huyết học truyền máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Sau xét nghiệm lâm sàng, đồng chí Thượng úy Phạm Duy Tuấn – cán bộ Đội Tổng hợp Công an thành phố đủ điều kiện để hiến tiểu cầu cho bệnh nhân N.V.B.
Sau hơn 2 tiếng, lượng tiểu cầu đồng chí Tuấn hiến đã được truyền cho bệnh nhân, hiện tình trạng bệnh nhân đang dần ổn định.
Thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh đã kêu gọi, vận động đoàn viên thanh niên tham gia tích cực các cuộc vận động hiến máu cứu người cũng như hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân nguy kịch. Trong năm 2021, đã có hơn 80 lượt đoàn viên tham gia hiến máu thường niên và 4 lượt đoàn viên hiến máu cấp cứu, thể hiện tinh thần thanh niên xung kích của người chiến sĩ công an Thành Sen.

Hà Linh