Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, Thư kêu gọi cán bộ chiến sĩ tình nguyện hiến máu của Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an và phát động của Giám đốc Công an tỉnh, sáng ngày 29/4, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã nhiệt tình tham gia chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020. Tham dự chương trình buổi lễ có Đại tá Võ Trọng Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ, Bệnh viện đa khoa tỉnh.Đại biểu tham dự chương trình hiến máu tình nguyện
Để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu máu điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện và các cơ sở y tế trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020 huy động nguồn máu của cán bộ chiến sĩ đến từ các phòng, Công an thành phố Hà Tĩnh, Công an huyện Thạch Hà và Công an huyện Lộc Hà, với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.
 
 

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí tham gia hiến máu thực hiện nghiêm túc các yêu cầu đề ra, đồng thời biểu dương cán bộ chiến sỹ đã tích cực đăng ký tham gia hiến máu đợt này
Cán bộ, chiến sĩ tham gia chương trình hiến máu trước khi vào làm thủ tục hiến máu sẽ được đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, sau đó mới đến các khâu khám sức khỏe sàng lọc. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, người tham gia hiến máu mới được các y, bác sĩ tiếp nhận để vào hiến máu.

Thiếu tá Võ Thanh Tùng - Phó Trạm trưởng, phòng Quản lý xuất nhập cảnh phát biểu hưởng ứng chương trình
 
Đồng chí Đại úy Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: "Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, mỗi năm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, trong đó tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên thanh niên trong các cơ sở đoàn đăng ký tham gia. Qua công tác tuyên truyền, vận động, tuổi trẻ Công an tỉnh đều có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, cùng với tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên, vì vậy cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh rất tích cực tham gia phong trào, ngoài lực lượng đoàn thanh niên còn có nhiều cán bộ, chiến sĩ, trong đó có lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tham gia hiến máu".

Chỉ trong 1 buổi sáng phát động, 320 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên đã hiến được 300 đơn vị máu; góp phần quan trọng vào nguồn máu dự trữ để phục vụ cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các cơ sở y tế.

Ban Giám đốc, lãnh đạo các đơn vị động viên, thăm hỏi các cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu
 
Trước đó, ngày 13/02/2020, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 1, các đoàn viên thanh niên đã hiến 160 đơn vị máu và số máu hiến trực tiếp tại bệnh viện đa khoa tỉnh của Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn có một lực lượng thường trực sẵn sàng tham gia hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp; mỗi khi nhận được cuộc gọi từ các bệnh viện yêu cầu hỗ trợ nguồn máu, các đoàn viên, thanh niên luôn có mặt kịp thời, bảo đảm cung cấp đủ lượng máu phục vụ việc cứu chữa bệnh nhân.
 


 Cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
 
Hiến máu tình nguyện đã trở thành truyền thống tốt đẹp và là phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời điểm dịch covid-19 như hiện nay thì việc làm này càng có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn của người bệnh; đồng thời khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an Hà Tĩnh đối với cộng đồng.
Một số hình ảnh:

Theo CAT