Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Công an thành phố Hà Tĩnh hưởng ứng Ngày hội Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh tiên phong chuyển đổi số

Ngày 4/3/2023, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh, Đoàn xã Thạch Trung và Đoàn thanh niên VNPT phối hợp Công an xã Thạch Trung tuyên truyền, vận động cấp định danh điện tử cho nhân dân thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung.Thực hiện các nội dung của Đề án 06/CP, đồng thời triển khai Ngày hội Tuổi trẻ thành phố Hà Tĩnh tiên phong chuyển đổi số kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Đoàn thanh niên Công an thành phố cùng Đoàn xã Thạch Trung, Đoàn Công ty Viễn thông VNPT tuyên truyền rộng rãi về việc cấp lưu động tài khoản định danh điện tử cho tất cả các công dân trên địa bàn xã. Chỉ trong ngày 4/3/2023, đã có hơn 300 người dân đến Nhà văn hoá thôn Đoài Thịnh để thực hiện các thủ tục tích hợp định danh điện tử.


Tại đây, nhiều người dân có sẵn ứng dụng VNeID trên điện thoại nhưng chưa có tài khoản định danh điện tử đã được cán bộ công an, đoàn viên thanh niên hướng dẫn thao tác đăng ký. Số khác sau khi thực hiện đăng ký tài khoản định danh mức độ 2 và nhận được thông báo kích hoạt tài khoản thành công đã được giải thích về cách sử dụng ứng dụng.


Ngày hội còn có sự có mặt của đồng chí Nguyễn Ny Hương - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh; đồng chí Thiếu tá Đặng Đình Tài - Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đến động viên tinh thần đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội.

Qua việc cấp căn cước công dân và làm tài khoản định danh điện tử lưu động, Công an thành phố và các lực lượng đoàn viên, thanh niên đã giúp người dân rút ngắn thời gian đi lại, chờ đợi và giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử thuận lợi hơn./.

Hà Linh