Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Công an thành phố Hà Tĩnh: ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”

Chiều ngày 18/8/2021, Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hà Huy Tập ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại tổ dân phố 1. Dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo các phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH, lãnh đạo Công an thành phố, cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an phường Hà Huy tập và tổ tự quản phòng cháy chữa cháy mới được thành lập.

       Nắng nóng kéo dài và ngày càng gia tăng rất dễ dẫn đến các vụ hỏa hoạn làm thiệt hại đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân. Vì vậy, đòi hỏi người dân phải thường xuyên nâng cao cảnh giác  trong công tác phòng cháy chữa cháy. Xuất phát từ thực tiễn đó, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy”. Đây cũng là mô hình tự quản về phòng cháy chữa cháy đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
 


Lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ phát biểu chỉ đạo
 
       Việc xây dựng mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân một số kiến thức cơ bản và tự trang bị phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy tại gia đình; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân chấp hành nghiêm các quy định của Luật phòng cháy chữa cháy. Với phương châm 4 tại chỗ  “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”, mô hình này sẽ phát huy tích cực vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Trên cơ sở các tổ tự quản, lực lượng này được trang bị các phương tiện như bình chữa cháy xách tay, thang, đồ bảo hộ… luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra sự cố.
 

Ra mắt tổ tự quản về phòng cháy chữa cháy
 
       Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã thông qua Nghị quyết, kế hoạch xây dựng mô hình, quy chế hoạt động và ra mắt tổ tự quản về phòng cháy chữa cháy. Đại diện tổ tự quản và cấp ủy chính quyền phường Hà Huy Tập cũng đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy chữa cháy. Ngay sau buổi lễ, đội nghiệp vụ của Công an thành phố đã tiến hành tập huấn, hướng dẫn các thành viên trong tổ tự quản kỹ năng cơ bản về sử dụng bình chữa cháy.
 

Hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy
Dự kiến công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, trong đó lựa chọn xây dựng các mô hình tự quản về phòng cháy chữa cháy sẽ được triển khai và nhân rộng trong thời gian tới trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.
Một số hình ảnh khác tại lễ ra mắt:


BBT