Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Công an thành phố: Ra mắt mô hình “Chợ an toàn về phòng cháy chữa cháy”

Chiều ngày 31/8/2021, Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ban quản lý chợ Hà Tĩnh ra mắt mô hình “Chợ an toàn về phòng cháy chữa cháy”. Dự và chỉ đạo có đại diện lãnh đạo các phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH, lãnh đạo phòng Kinh tế - Ủy ban thành phố, lãnh đạo Công an thành phố, cấp ủy, chính quyền phường Nam Hà và tổ tự quản phòng cháy chữa cháy mới được thành lập.

         Chợ Hà Tĩnh là nơi tập trung số lượng lớn các tiểu thương buôn bán với các loại mặt hàng đa dạng. Mặc dù công tác phòng cháy, chữa cháy vẫn được Ban quản lý chợ phối hợp với các lực lượng chức năng duy trì thường xuyên, tuy nhiên với nhiều hạn chế về cơ sở hạ tầng, ý thức của các hộ kinh doanh, phần lớn hàng hóa đều là những mặt hàng dễ bén lửa… tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra các vụ hỏa hoạn, đặc biệt là trong mùa nắng nóng kéo dài. Trước tình hình đó, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Chợ an toàn về phòng cháy chữa cháy”. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9.
 

 
         Mô hình “Chợ an toàn về phòng cháy chữa cháy” sẽ tạo sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy chữa cháy thuộc Ban quản lý chợ. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh một số kiến thức cơ bản về sử dụng các phương tiện, thiết bị về phòng cháy, chữa cháy nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc chấp hành nghiêm các quy định của Luật phòng cháy chữa cháy. Theo đó, các thành viên trong tổ tự quản phòng cháy chữa cháy sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động tuần tra, bảo vệ phòng cháy chữa cháy tại chợ Hà Tĩnh; chủ động phát hiện và kịp thời xử lý các nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Với phương châm 4 tại chỗ  “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ”, các thành viên trong tổ tự quản phòng cháy chữa cháy sẽ luôn luôn trong trạng thái sẵn sàng khi xảy ra sự cố.
 
         Đây là mô hình tự quản về phòng cháy chữa cháy thứ 2 được xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Thời gian tới, Công an thành phố Hà Tĩnh sẽ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức về công tác bảo vệ, xử lý tình huống khi có sự cố cho các thành viên của tổ tự quản phòng cháy chữa cháy tại chợ Hà Tĩnh.

BBT