Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Công an TP Hà Tĩnh hỗ trợ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid-19

Sáng ngày 27/6/2021, đoàn công tác do đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Hùng - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh làm trưởng đoàn đã đến trao tặng các nhu yếu phẩm thiết yếu cho Công an TP Vinh tỉnh Nghệ An phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

 
Trước đó, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh xuất hiện các ca dương tính với Covid - 19, trong đó có một số ca lây nhiễm trong cộng đồng làm bùng phát dịch Covid - 19 trên địa bàn. Ngay từ những ngày đầu với quyết tâm cao dập dịch, các lực lượng chức năng và nhân dân Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid - 19 với khẩu hiệu "Chống dịch như chống giặc". Đến nay tình hình dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung cơ bản đã được kiểm soát.
Tuy nhiên, tại tỉnh Nghệ An - địa phương láng giềng của tỉnh Hà Tĩnh, dịch Covid - 19 đang bùng phát với diễn biến phức tạp. Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các lực lượng tuyến đầu chống dịch đặc biệt lực lượng Công an, với tinh thần tương thân tương ái, truyền thống Nghệ Tĩnh gắn bó keo sơn, cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Tĩnh đã phát động phong trào, chung tay đóng góp để gửi những món quà, các nhu yếu phầm thiết yếu (100 két nước khoáng, 15 thùng nước ngọt, 20 thùng mỳ tôm ăn liền, 15 thùng lương khô) cho Công an TP Vinh.
Thay mặt lãnh đạo Công an TP Vinh, đồng chí Thượng tá Trần Văn Đoan - Phó Trưởng Công an TP Vinh bày tỏ xúc động và cảm ơn sự quan tâm của Công an TP Hà Tĩnh đối với Công an Tp Vinh, khẳng định về tình cảm thắm thiết của người dân đôi bờ Nghệ Tĩnh đặc biệt lúc gặp khó khăn. Tại cuộc gặp ngắn 2 đơn vị cũng đã trao đổi tình hình, kinh nghiệm công tác phòng chống dịch.
Những món quà động viên của các cán bộ chiến sĩ Công an TP Hà Tĩnh đã đến tay những người đồng chí đồng đội bên bờ sông Lam. Trên hết, tinh thần Nghệ Tĩnh một lòng hy vọng sẽ truyền ngọn lửa động viên, hỗ trợ tỉnh Nghệ An sớm chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh.


Hoàng - Linh