Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Công an TP Hà Tĩnh sơ kết công tác Công an 8 tháng năm 2020

Sáng ngày 7/9/2020, Công an TP Hà Tĩnh tổ chức sơ kết công tác Công an 8 tháng năm 2020, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đồng thời quán triệt một số quy định, nội dung mới liên quan đến công tác xây dựng lực lượng.

Đến dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng – Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thành phố và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Đông Hưng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an thành phố cùng các đồng chí trong Ban chỉ huy đơn vị, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ cùng CBCS trong đơn vị.
Tại Hội nghị, các đơn vị đã được nghe tóm tắt tình hình và công tác Công an 8 tháng năm 2020 trên địa bàn TP Hà Tĩnh: 8 tháng năm 2020, bám sát và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an; cấp uỷ chính quyền thành phố, lực lượng CATP đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu đề xuất với thành phố nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác QLNN về ANTT; xử lý, giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT; 8 tháng năm 2020, CATP đã mở 4 đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm
Lực lượng an ninh và Công an các phường, xã cơ bản đã chủ động nắm chắc và, tham mưu xử lý kịp thời tình hình an ninh ở cơ sở. Bên cạnh đó, đã đảm bảo ANTT trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp. Các lực lượng phòng chống tội phạm đã đấu tranh có hiệu quả, điều tra làm rõ các vụ việc xảy ra trên địa bàn trong thời gian ngắn: Điều tra, làm rõ 97 vụ/ 156 đối tượng phạm pháp hình sự, ma túy hiện đã lập hồ sơ khởi tố); XLHC 270 vụ/ 429 đối tượng vi phạm pháp luật trong đó phá thành công 06 chuyên án.
Chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các chuyên đề QLNN về TTXH như Kế hoạch tổng kiểm tra, vận động thu hồi VK-VLN-CCHT, Kế hoạch tổng kiểm tra TTATGT... Đã hoàn thành việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo ANTT tại địa bàn cơ sở. Các chỉ tiêu công tác năm 2020 do Công an tỉnh giao đến nay cơ bản đã đạt, một số chỉ tiêu vượt với kết quả nổi bật.
Các đơn vị nghiệp vụ đã nghiêm túc tập trung thảo luận, chỉ ra các thuận lợi, khó khăn cũng như dự báo tình hình, đề xuất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cho 4 tháng cuối năm 2020. Hội nghị cũng đã thông qua Dự thảo Quy định về một số vấn đề trong quy tắc ứng xử trong Công an TP Hà Tĩnh cũng như các văn bản chỉ đạo về công tác Đảng, công tác xây dựng lực lượng, công tác tổ chức cán bộ nhằm quán triệt sâu rộng, nâng cao ý thức, tư tưởng của CBCS trong đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng CATP thông báo những nội dung quan trọng và tinh thần chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đối với các mặt công tác trong thời gian qua cũng như chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của 07 mặt công tác chính trong thời gian tới. Đồng chí Trưởng CATP ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc, kết quả công tác nổi bật mà Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố đạt được trong 8 tháng năm 2020, đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, Cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị cần quán triệt thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã giao.Nhân dịp này, Đồng chí Trưởng CATP quyết định biểu dương 09 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác 8 tháng năm 2020.

Hà Linh