Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Đảm bảo an ninh trật tự và không để dịch bùng phát sau dịp lễ 2/9

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 dài ngày có nhiều khả năng phát sinh các yếu tố ảnh hưởng đến hình hình an ninh trật tự (ANTT) và công tác phòng chống dịch của địa phương. Trước tình hình đó, Công an thành phố đã tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện nhằm bảo đảm ANTT, TTATGT kết hợp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Lực lượng Công an thành phố tổ chức tuần tra đêm
Theo đó, lãnh đạo Công an thành phố chỉ đạo CBCS tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ địa phương khác vào thành phố, người dân từ các huyện, tỉnh ngoài về, đặc biệt đối với những nơi đang áp dụng Chỉ thị 15,16 nhằm đảm bảo an toàn chống dịch, không để dịch bùng phát sau kỳ nghỉ lễ 2/9. Bên cạnh đó, điều tra làm rõ và xử lí nghiêm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ địa phương khác vào thành phố, người dân từ các huyện, tỉnh ngoài về
Song song với việc thực hiện nghiêm túc, tích cực công tác phòng chống dịch COVID-19, trong đợt nghỉ lễ Quốc khánh, Công an thành phố triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp, phương tiện nhằm đảm bảo vững chắc tình hình ANTT trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, không để tội phạm lợi dụng khách sạn, nhà trọ, các điểm vui chơi giải trí hoạt động phạm tội; chú trọng công tác quản lý nhân khẩu, tập trung tuyên truyền các quy định pháp luật để các hộ kinh doanh hiểu biết đầy đủ các quy định trong lĩnh vực cho thuê lưu trú để nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của các chủ cơ sở trong việc đảm bảo ANTT cũng như đấu tranh tố giác tội phạm...

Quân số ứng trực 100% để giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra
Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn như: Chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định…. Đảm bảo tốt công tác trực ban, trực chiến, chế độ thông tin, báo cáo theo quy định, quân số ứng trực 100% để giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra, đảm bảo cho nhân dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn, bình yên.

Hoàng Linh