Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Đêm tuần tra của cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Tĩnh

Vào dịp tháng 7 âm lịch hàng năm, lợi dụng sơ hở và sự thiếu cảnh giác của người dân, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn có xu hướng gia tăng. Trước thực tế đó, từ ngày 7/8, lãnh đạo Công an TP Hà Tĩnh đã chỉ đạo triển khai Kế hoạch tuần tra vũ trang phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Đêm 14/8, 8 tổ tuần tra của Công an TP Hà Tĩnh xuất nhận lệnh xuất phát làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Kế hoạch tuần tra được triển khai từ ngày 07/8/2021 đến hết ngày 06/9/2021. Các tổ triển khai tuần tra theo các mũi địa bàn nội thành đã phân công như: khu vực phường Nam Hà, Tân Giang, Bắc Hà, Thạch Hạ…
Thời gian tuần tra vũ trang của 7 tổ công tác thường diễn ra từ 23h00 đến 4h00 sáng hàng ngày. Trọng điểm tuần tra trên các tuyến, địa bàn, khu vực nhà dân, các ngân hàng, tiệm vàng… phòng ngừa trộm cắp tài sản.
Hàng đêm, hơn 50 cán bộ chiến sỹ được huy động tham gia kế hoạch này. CBCS sẽ kiểm tra, phát hiện xử lý kịp thời các đối tượng tàng trữ, sử dụng phương tiện, vũ khí, CCHT hoặc các hung khí khác; các đối tượng có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật, đặc biệt là nghi trộm cắp tài sản.
Bên cạnh đó, các tổ công tác cũng sẽ theo dõi, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về TTATXH khác, đặc biệt các hành vi vi phạm liên quan đến phòng chống dịch CoVid-19.
Với tinh thần trách nhiệm cao nhất và quyết tâm giữ vững bình yên cho địa bàn thành phố, cán bộ chiến sỹ Công an TP Hà Tĩnh sẽ triển khai tốt kế hoạch tuần tra vũ trang phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản. Khi người dân phát hiện các đối tượng nghi vấn ngay lập tức báo tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc đường dây nóng của Công an TP Hà Tĩnh: 069.2928.600 để kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm.

Hà Linh