Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Hai Cảnh sát giao thông dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ thoát khỏi đoạn đường tắc để đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu

Ngày 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết, kèm video clip chia sẻ hình ảnh hai CSGT chạy xe mô tô đặc chủng dẫn đường cho đôi vợ chồng trẻ thoát khỏi đoạn đường tắc để đưa con nhỏ đi bệnh viện cấp cứu.

Theo chủ nhân đoạn clip, con gái anh ốm phải đi bệnh viện gấp đã được 2 CSGT dẹp đường, cho đi làn khẩn cấp đường vành đai 3 trên cao để đến bệnh viện kịp thời. Anh cũng gửi lời cảm ơn tới 2 chiến sỹ.

Được biết, 2 CSGT trong clip "người tốt việc tốt" này là Đại úy Trần Trung Tuyên (32 tuổi, hiện đang công tác tại Đội CSGT số 7) và Đại úy Hoàng Lê Đức (hiện đang công tác tại Phòng 7, Cục CSGT). Thời điểm xảy ra sự việc, Đại úy Tuyên và Đại úy Đức đang sử dụng xe mô tô đặc chủng đi tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường cầu Thanh Trì - Vành đai 3. Phát hiện hai vợ chồng chờ theo cháu nhỏ cần đến bệnh viện gấp, hai chiến sĩ CSGT đã quyết định dẫn họ di chuyển trong làn đường khẩn cấp để tránh việc ùn tắc. Giải thích về quyết định lúc ấy, anh Tuyên nói, đó một phần công việc thường ngày của anh. Đại úy CSGT quả quyết, ai trong hoàn cảnh đó thì cũng sẽ ra tay giúp người cần hỗ trợ như vậy.

Sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động của hai CSGT để lại hình ảnh rất đẹp về việc giúp đỡ người dân trong lúc gặp khó khăn.

Ngoài ra, từ việc này, nhiều người cũng trao đổi về tầm quan trọng của làn khẩn cấp trên các tuyến đường cao tốc như đường Vành đai 3 trên cao trong tình huống này.

Theo Trung tâm tin tức VTV24