Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Hân hoan niềm vui đón ngày Quốc khánh 02/9 của người dân thành phố Hà Tĩnh

Những ngày này, khắp các tuyến đường, trong từng ngõ nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh rực rỡ hơn bao giờ hết bởi hình ảnh lá cờ Tổ quốc chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9.

       
         Lá cờ Tổ quốc
- biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, cũng là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng gắn liền với những trang sử hào hùng của thế hệ đi trước trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Nhân dân, thống nhất đất nước. Treo cờ Tổ quốc thể hiện lòng yêu nước, sự tri ân của mỗi người dân đối với  các bậc cha ông đã hy sinh xương máu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là việc làm thể hiện nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam trong các hoạt động quan trọng của cộng đồng.

       Nhận thức được ý nghĩa thiêng liêng đó, người dân trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đều hưởng ứng việc treo cờ Tổ quốc trong dịp Quốc khánh. Không chỉ trên các tuyến đường lớn thuộc trung tâm thành phố, mà ở những ngõ nhỏ, những khu nhà tập thể, khu chung cư cũng rực rỡ màu cờ Tổ quốc. Điều đáng trân trọng hơn nữa, tại nhiều cơ sở tôn giáo, nhà riêng của tín đồ các tôn giáo đều phấp phới tung bay lá cờ đỏ sao vàng, đó chính là biểu tượng của tinh thần đoàn kết, nhân lên lòng yêu nước, tự tôn dân tộc trong mỗi người dân.
      Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, không phân biệt dân tộc, tôn giáo để hướng về Tổ quốc, phục vụ xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
Hình ảnh treo cờ Tổ quốc ở một số địa bàn vùng giáo tại thành phố Hà Tĩnh:


BBT