Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Một học sinh trả lại số tiền hơn 51 triệu đồng cho người đánh rơi

Công an phường Bắc Hà vừa tổ chức trao trả số tiền hơn 51 triệu đồng và giấy tờ cá nhân do em Ngô Quang Đăng Khoa, SN 2011, trú tại TDP5, P. Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh nhặt được trên đường đi học về cho chủ nhân chiếc túi là chị Nguyễn Thị Khánh Huyền, SN 1975, trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

Trước đó vào khoảng 16h00' ngày 16/9/2022, trên đường đi học về, tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh, cháu Ngô Quang Đăng Khoa, SN 2011, trú tại TDP5, P. Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh, là học sinh lớp 6A4, trường THCS Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, nhặt được một chiếc túi, bên trong có số tiền lớn là 51.240.000 đồng, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác. Sau khi nhặt được số tài sản trên, cháu đã cùng với bác tổ viên Tổ Bảo vệ dân phố đến trình báo và giao nộp cho Công an phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh.


Số tiền và tài sản em Ngô Quang Đăng Khoa nhặt được
Đến khoảng 16h30' cùng ngày, qua xác minh, Công an phường Bắc Hà đã tìm được người đánh rơi tài sản nói trên là chị Nguyễn Thị Khánh Huyền, SN 1975, Trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Qua lời kể của chị Huyền, được biết đây là số tiền vợ chồng chị vừa mới đi vay mượn được để điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Thành phố Hà Tĩnh, trên đường đi mua thuốc do sơ suất nên bị rơi, sau khi phát hiện bị rơi mất, vợ chồng chị rất hoảng loạn, khóc hết nước mắt và đang cùng nhau đi tìm, xác định số tài sản trên đã mất và không còn hi vọng thì chị được Công an phường Bắc Hà liên hệ.
 

Công an phường Bắc Hà tổ chức trao trả số tài sản bị đánh rơi cho gia đình chị Nguyễn Thị Khánh Huyền
Sau khi hoàn tất các thủ tục, Công an phường Bắc Hà đã bàn giao lại số tiền nói trên, cùng các giấy tờ tùy thân cho chị Huyền. Qua tìm hiểu được biết gia đình chị Huyền rất hoàn cảnh, thường xuyên đau ốm bệnh tật, đây là số tiền rất lớn đối với gia đình, nhận lại được đầy đủ tiền và các giấy tờ, vợ chồng chị xúc động, không nói được nên lời. Tuy còn nhỏ nhưng em Ngô Quang Đăng Khoa đã có một hành động rất ý nghĩa, đáng được tuyên dương và lan toả.

Công an phường Bắc Hà