Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

NHỮNG NGƯỜI “MẸ ĐỠ ĐẦU” ĐẶC BIỆT

Hưởng ứng chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, HPN Công an tỉnh và Hội LHPN thành phố phát động, Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an thành phố đã tham mưu, đề xuất Đảng uỷ, Ban chỉ huy đơn vị nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Thị Ngọc Quyên đến năm cháu 18 tuổi.

          Cháu Nguyễn Thị Ngọc Quyên (sinh năm 2019) mồ côi cha, mẹ tâm lí không ổn định, không có khả năng lao động, gia đình thuộc hộ nghèo tại thôn Trung Phú, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Cuộc sống của ba mẹ con phụ thuộc vào sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và hàng xóm láng giềng, nương tựa nhau rau cháo qua ngày.

          Sáng ngày 6/01/2022, với số tiền ủng hộ của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị cũng như quỹ hoạt động của Hội phụ nữ, các hội viên đã đến nhà động viên, mua sắm một số đồ dùng thiết yếu, dọn dẹp nhà cửa, nấu bữa cơm cho gia đình cháu Quyên và trao số tiền đỡ đầu hàng tháng là 1.000.000 đồng/tháng cho mẹ con. Nhiều hội viên có con nhỏ cũng tích cực hỗ trợ quần áo trẻ em, bỉm, sữa… và đồ dùng thiết yếu cho cháu Quyên.

          Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Huyền Trang – Chủ tịch Hội phụ nữ chia sẻ: “Nhìn hoàn cảnh gia đình cháu Quyên, tôi và chị em hội không khỏi xúc động. Trong thời gian tới, hội phụ nữ Công an thành phố sẽ tiếp tục rà soát và giúp đỡ
thêm nhiều phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh để phần nào giúp các gia đình vơi bớt nỗi đau, cảm nhận được sự ấm áp của cộng đồng”.

 

Thảo Hiền