Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Nỗ lực không mệt mỏi để đưa Đề án 06 đi vào đời sống Nhân dân

Gần 01 năm triển khai thực hiện đề án 06/CP, với vai trò cơ quan thường trực Công an Thành phố đã tham mưu hiệu quả cho tổ công tác đề án 06 triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đặt ra của Đề án 06. Chỉ tính riêng lực lượng Công an đã giải quyết 7.927 hồ sơ CCCD, cấp và tích hợp 29.010 định danh điện tử, giải quyết 28.692 hồ sơ cư trú.

   Công an phường Thạch Linh xuống địa bàn hướng dẫn nhân dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID
Để đạt được kết quả đó, trước hết là nhờ Công an Thành phố đã tham mưu địa phương tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả công tác tuyên truyền về những tiện ích của Đề án 06 mang lại trong các hoạt động của nhân dân. Người dân trên địa bàn thành phố đã nhận thức được tầm quan trọng của việc cấp CCCD, định danh điện tử, hưởng ứng, tích cực tham gia chuyển đổi số. Những ngày gần đây số lượng người dân đến trụ sở tiếp dân Công an thành phố, các điểm lưu động tại các phường, xã để cài đặt định danh điện tử tiếp tục đông.
       Công an thành phố gác lễ Tết dương lịch 2023 để phục vụ nhân dân cấp CCCD, định danh điện tử
  Bà con làm ăn xa quê tranh thủ dịp nghỉ lễ về quê phấn khởi đến trụ sở tiếp dân CATP để được cấp CCCD, định danh điện tử
Bà Đặng Thị Chương – công dân thường trú tại xã Thạch Trung cho biết: Sau khi được Công an xã Thạch Trung tuyên truyền về lợi ích định danh điện tử, được biết Công an thành phố sẽ tiến hành cấp lưu động tại thôn Đức Phú, xã Thạch Trung, bà đã nhanh chóng đến để được cấp CCCD, làm định danh điện tử và được CBCS Công an thành phố hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ cách cài đặt, sử dụng phần mềm VNeID để tham gia giải quyết các thủ tục hành chính thay thế sổ hộ khẩu giấy đã không còn giá trị sử dụng từ 01/01/2023.
Tại điểm cấp CCCD, định danh điện tử lưu động thôn Đức Phú, xã Thạch Trung, bà con giáo dân đến rất đông, ngồi đợi đến lượt

      Công an xã Thạch Trung hướng dẫn Giám mục Nguyễn Anh Tuấn- Giám mục giáo phận Hà Tĩnh sử dụng ứng dụng VNeID


Công an thành phố hướng dẫn và làm thủ tục định danh điện tử cho các linh mục Tòa giám mục Giáo phận Hà Tĩnh
Sôi nổi Ngày hội chuyển đổi số tại Công viên Lý Tự Trọng, phường Nam Hà
Với việc sử dụng tài khoản định danh điện tử, nhân dân sẽ được hưởng nhiều lợi ích, góp phần lớn trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử. Để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, bên cạnh việc cấp CCCD và định danh điện tử tất cả các ngày trong tuần từ 7h30- 22h đêm, Công an thành phố còn triển khai tổ lưu động xuống địa bàn các phường xã, với tinh thần Vì nhân dân phục vụ, nỗ lực không mệt mỏi ngày đêm để đưa Đề án 06 đi vào đời sống Nhân dân./.
 

BBT