Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Sới bạc khủng có xe đưa đón bị triệt xóa lúc nửa đêm

Sới bạc khủng ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An) do Thông "Trung" cầm đầu, hoạt động trong khu vực kín cổng cao tường, có xe đưa đón con bạc, có người cảnh giới đã bị Công an hốt gọn lúc nửa đêm...

Ngày 14/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc cho biết vừa triệt xóa đường dây đánh bạc chuyên nghiệp trên địa bàn. Bước đầu, bắt và tạm giữ 28 đối tượng đã được làm rõ có hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc; thu giữ gần 156 triệu đồng cùng các tang vật liên quan.

Qua công tác rà soát, nắm tình hình Công an huyện Nghi Lộc phát hiện một đường dây đánh bạc có hoạt động tinh vi. 

Hiện trường sới bạc.

Các đối tượng thường xuyên di chuyển thay đổi địa bàn, địa điểm tại các huyện, thành, thị như Nghi Lộc, Diễn Châu, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và sang cả địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Địa điểm chọn để đánh bạc là các nhà cao tầng kiên cố, kín cổng, cao tường. 

Các đối tượng không tự đến địa điểm đánh bạc mà được xe ô tô đưa đến nhằm tránh sự phát hiện của Công an. Tại mỗi sới bạc đều có người cảnh giới và người thu tiền hồ.

Công an huyện Nghi Lộc xác định đối tượng cầm đầu tổ chức đường dây đánh bạc này là Phạm Văn Thông hay còn gọi là Thông “Trung” (SN 1981), trú tại xóm 5, xã Nghi Phong, Nghi Lộc. Thông là đối tượng hình sự cộm cán, vừa ra tù về tội cưỡng đoạt tài sản. 

Khoảng 23h ngày 8/5, Công an xác định các đối tượng sẽ tập trung đánh bạc tại tầng 2 nhà của đối tượng Nguyễn Văn Quốc (SN 1994, trú tại xóm Xuân Trang, xã Nghi Xuân, Nghi Lộc) nên đã quyết định phá án. 

Mặc dù sới bạc ở trong khu vực kín cổng, cao tường, có người cảnh giới, nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nghi Lộc cùng các đơn vị phối hợp đã đột kích sới bạc bắt quả tang 42 đối tượng đang sát phạt bằng hình thức xóc đĩa.

Một số tang vật thu tại chiếu bạc và đối tượng cầm đầu Phạm Văn Thông (ảnh nhỏ).

Tang vật thu giữ gồm 155.990.000 đồng trên chiếu bạc; 4 bộ bát đĩa và 8 con vị; 33 điện thoại di động; 1 xe ô tô 16 chỗ để chở các đối tượng đến vị trí đánh bạc. 

Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ các vật chứng khác phục vụ cho việc đánh bạc, tiền và tài sản khác tổng cộng trên 500 triệu đồng.

Bước đầu, Cơ quan điều tra đã làm rõ và ra quyết định tạm giữ hình sự 28 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc và gá bạc (trong đó có 16 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc, 8 đối tượng ở thị xã Cửa Lò, 2 đối tượng ở huyện Diễn Châu, 1 đối tượng ở huyện Nghĩa Đàn và 1 đối tượng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo Minh Tâm - Báo CAND