Chuyên mục: Chuyên đề, Pháp luật

Tuyên truyền pháp luật tại trường Cao đẳng kỹ thuật nghề Việt Đức

Đăng lúc 08:14 14/06/2018

Vừa qua,CLB tuyên truyền pháp luật Công an thành phố đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy và an toàn giao thông đường bộ cho gần 1000 em sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật nghề Việt Đức.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được xem những phim, ảnh và được các thành viên CLB tuyên truyền pháp luật Công an thành phố hướng dẫn cách nhận biết về các chất ma túy phổ biến hiện nay, nhất là ma túy tổng hợp dạng đá, ma túy tem… đang gây nhức nhối trong xã hội; những tác hại của việc sử dụng ma túy, các loại tội phạm về ma túy, các biện pháp phòng, tránh ma túy…

Sau đó các em tiếp tục được nghe các thành viên CLB tuyên truyền pháp luật Công an thành phố tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông đường bộ; về tình hình tai nạn giao thông từ đầu năm 2018 đến nay trên địa bàn thành phố và phường Nguyễn Du. Các em được xem hình ảnh một số vụ tai nạn giao thông trong lứa tuổi học sinh, sinh viên và các hệ lụy đối với gia đình xã hội.

Tại buổi tuyên truyền các em còn được tham gia trả lời các câu hỏi về an toàn giao thông đường bộ. Đợt tuyên truyền đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tác hại, mức độ nguy hiểm của ma túy, cũng như các quy định cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, tránh xa tệ nạn ma túy và chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông.

CLB tuyên truyền Pháp luật