Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Chuyên đề, Hoạt động đơn vị, Pháp luật, Tin hoạt động

Công an thành phố tuyên truyền giao thông cho người sau vi phạm giao thông

Đăng lúc 10:44 23/03/2018

Chiều ngày 22/3/2018, Công an thành phố phối hợp với Thành đoàn Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho gần 60 đoàn viên, thanh niên sau vi phạm giao thông.

Thực hiện các hoạt động tháng thanh niên, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và các đối tượng ngổ ngáo trên địa bàn.

Sau khi vi phạm luật giao thông, hàng chục thanh thiếu niên, chủ yếu là học sinh, sinh viên được Đội CSGT Công an thành phố mời đến nơi xử lý để tuyên truyền, giáo dục trước khi trả lại phương tiện bị tạm giữ.

Trong buổi chiều ngày 22/3, tại địa điểm xử lý vi phạm giao thông của Công an thành phố có hơn 60 trường hợp vi phạm chủ yếu là các em học sinh cấp 2, cấp 3. Các lỗi vi phạm chủ yếu là đi xe đạp điện không đội mủ bảo hiểm, đội mũ không đảm bảo chất lượng; không chấp hành tín hiệu giao thông khi qua các chốt đèn; dàn hàng 2, hàng 3 khi tham gia giao thông….

Nghe giảng về Luật giao thông

Tại đây, các em học sinh được nghe giảng về mức độ nghiêm trọng của việc vi phạm luật ATGT, được phổ biến về Luật giao thông đường bộ, các khung hình phạt khi vi phạm ATGT, xem phóng sự về các trường hợp vi phạm ATGT gây ra các tai nạn đáng tiếc. Sau khi được các đồng chí CSGT tuyên truyền bằng những hình ảnh cụ thể, trực quan, sinh động, các em học sinh đã nhận ra được các lỗi khi tham gia giao thông, đồng thời ký cam kết không tái phạm. Đồng thời, các em cũng được giới thiệu về mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi tham gia giao thông.

“Việc giáo dục, tuyên truyền các anh CSGT giúp chúng em dễ hiểu, dễ nhận biết các lỗi khi tham gia giao thông. Em hứa từ nay sẽ không tái phạm và tuyên truyền cho các bạn bè hiểu rõ thêm luật khi ra đường” – một học sinh vi phạm cho biết.

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 

Thượng úy Thân Viết Sinh, Phó đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố cho biết, việc mở các lớp tuyên truyền luật giao thông cho các thanh, thiếu niên vi phạm trên là hoạt động thường niên của đơn vị, hoạt động trên đã được duy trì trong 7 năm qua. Đây là một trong những biện pháp hữu ích nhằm nâng cao an toàn giao thông trên địa bàn.

“Qua những lớp tuyên truyền này, nhận thức của người tham gia giao thông được nâng lên. Các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông được giảm thiểu rõ rệt” – Thượng úy Sinh nói.

BBT