Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Chuyên đề, Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Dấu ấn Tháng thanh niên của Tuổi trẻ Công an thành phố

Đăng lúc 10:30 03/04/2019

Hòa trong không khí sôi nổi của thanh niên cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), trong những ngày tháng 3 lịch sử, Đoàn thanh niên Công an thành phố đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa.

Mở đầu cho tháng thanh niên, tuổi trẻ Công an thành phố đã tình nguyện, xung kích, chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Thạch Đồng; ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân” tại xã Thạch Trung, đã trực tiếp đến nhà hàng chục hộ và thân nhân gia đình chính sách, người già cả neo đơn khó khăn trong đi lại để trực tiếp giúp các hộ làm chứng minh nhân dân (CMND).

Tiếp đến là các hoạt động giao lưu thể dục, thể thao diễn ra rất sôi nổi, với các trận đấu bóng chuyền nam nữ, quần vợt, bóng bàn đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Ngày 8-3, Đoàn thanh niên Công an thành phố đã tổ chức về nguồn, hành hương về các “địa chỉ đỏ” tại Quảng Trị: Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị; qua đó giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, tri ân sự hi sinh, đóng góp của anh hùng liệt sỹ thanh niên xung phong qua các thời kì.

Ngày 13/3, Đoàn thanh niên Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức tọa đàm nói chuyện với chủ đề “Bác Hồ với thanh niên”. Do đồng chí Phan Bá Linh – GV Trường Cao cấp chính trị Trần Phú, Hà Tĩnh truyền đạt, qua đó đã trao đổi một số thông tin hết sức bổ ích về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về những lời răn dạy quý báu của Bác giành cho thanh niên, phụ nữ Công an.

Ngày 22/3/2019, Chi đoàn thanh niên Công an thành phố đã tổ chức thành công “Ngày hội thanh niên năm 2019” với nhiều hoạt động sôi nổi, như: các trò chơi dân gian, nấu ăn nam, kéo co, đánh bóng chuyền, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, nhảy sạp…

Khai mạc giải bóng đá nam khối các cơ quan TP Hà Tĩnh năm 2019

Ngày 23/3, Chi đoàn Công an thành phố đã giành giải Nhất Giải bóng đá khối các cơ quan trực thuộc Thành đoàn Hà Tĩnh với sự tham gia của 6 đội bóng, gần 80 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Trong ngày 23/3, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019, hơn 50 đoàn viên, thanh niên Công an thành phố đã tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Ngày 27/3/2019, Chi đoàn thanh niên Công an thành phố đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Chính trị – Pháp luật – Nghiệp vụ với cuộc thi “Thanh niên Công an thành phố thông thái”. Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung và sự mới mẻ về hình thức, cuộc thi đã tạo không khí học tập sôi nổi giữa các đội thi và mang lại những kiến thức bổ ích cho đoàn viên, thanh niên Công an thành phố.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa đối với đoàn viên, thanh niên Công an thành phố, là dịp để đoàn viên, thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng; phát huy cao độ tinh thần xung kích, tình nguyện vốn có của tuổi trẻ, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thêm một số hình ảnh trong Tháng thanh niên của tuổi trẻ Công an thành phố:

BBT