Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Chuyên đề, Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Hội phụ nữ Công an thành phố tổ chức“về nguồn” thăm các địa chỉ đỏ tại Quảng Trị nhân dịp 8-3

Đăng lúc 10:49 09/03/2019

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1979 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2019), nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ chiến sỹ, phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; ngày 08/3/2019, Hội phụ nữ Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức về nguồn thăm các “địa chỉ đỏ” tại tỉnh Quảng Trị. Đoàn gồm các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy đơn vị, toàn thể Hội viên Hội phụ nữ và các đoàn viên ưu tú của đơn vị.

Đầu tiên, đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 tại TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây cũng là cũng là nơi yên nghỉ hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ. Họ chủ yếu là các chuyên gia, lính Việt Nam tình nguyện giúp đỡ, chiến đấu hy sinh tại nước bạn Lào trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giữ gìn nền hòa bình, độc lập, tự do của hai dân tộc Việt- Lào anh em.

Tiếp đến, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi yên nghỉ vĩnh hằng hơn 1 vạn liệt sĩ. Họ là những người con khắp mọi miền đất nước, khi tuổi đời mới mười tám đôi mươi không quản ngại khó khăn gian khổ kể cả hy sinh thân mình, quả cảm xông pha vào các chiến trường bom đạn bằng một quyết tâm đanh thép, bảo vệ bằng được quê hương khỏi sự xâm lược của giặc thù, giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Trong khói nhang trầm mặc, đoàn đã kính cẩn nghiêng mình mặc niệm, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công lao to lớn của hơn 1 vạn Anh hùng liệt sĩ, trong đó có gần 1000 người con quê hương Hà Tĩnh đã ngã xuống tại đây.

 

Trong không khí thiêng liêng, xúc động, đoàn đã đến đặt vòng hoa, làm lễ dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, thị xã Quảng Trị để tưởng nhớ đến những công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Tại đây, lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ trong đoàn đã được nghe giới thiệu về cuộc chiến đấu lịch sử của những chiến sỹ trong suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ và thị xã Quảng Trị. Thành cổ Quảng Trị ngày ấy là một chiến trường khốc liệt đầy máu và lửa. Trong chiến dịch 81 ngày đêm (1972), hơn 01 vạn chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, vĩnh viễn nằm lại mảnh đất này. Đây cũng được ví như một nghĩa trang không bia mộ, là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ.

Chuyến hành trình về các địa chỉ đỏ tại tỉnh Quảng Trị là hoạt động tri ân đầy ý nghĩa của Hội phụ nữ Công an TP. Hà Tĩnh đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu ác liệt để bảo vệ đất nước. Qua đây đã giáo dục truyền thống cách mạng cho nữ cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên, thanh niên về những giá trị lịch sử của dân tộc, giá trị của độc lập, tự do từ đó phấn đấu hơn nữa trong công tác, rèn luyện để thật sự xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông đi trước.

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, Hội phụ nữ Công an thành phố đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thiết thực chào mừng, như: giao lưu bóng chuyền, bóng hơi, tennis, tổ chức tọa đàm mời Thạc sỹ Nguyễn Thị Mỹ Bình – Hiệu phó trường THPT Chuyên Hà Tĩnh nói chuyện về các khía cạnh của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới…

.

Thêm một số hình ảnh trong chuyến “về nguồn” thăm các địa chỉ tại Quảng Trị:

Cre by: Thái Cao Cường