Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Hoạt động đơn vị, Tin nổi bật

CBCS Công an thành phố Hà Tĩnh giải cứu nông sản giúp nông dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVid19

Đăng lúc 16:59 13/02/2020

Trong buổi sáng ngày 13/2/2020, Đoàn Thanh niên – Chi hội phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh đã kêu gọi thu mua gần 5 tấn dưa hấu cho bà con nông dân Quảng Ngãi.

Thời gian qua, dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đã gây ra nhiều ca tử vong tại Trung Quốc cũng như các nước trong khu vực. Ngoài hệ quả để lại về an sinh xã hội, dịch bệnh lần này cũng đang gây ra ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế – xã hội của địa phương và đời sống của người dân.

Vụ dưa đầu năm là hy vọng lớn lao của bà con nhân dân các tỉnh miền Trung cũng đang bị đe dọa trong cơn dịch bệnh đang diễn ra. Từng xe hàng lớn đang bị tắc tại cửa khẩu chưa có ngày mở lại. Cảm thông trước những khó khăn đó, Đoàn Thanh niên – Chi hội phụ nữ Công an thành phố Hà Tĩnh kêu gọi CBCS trong đơn vị tham gia ủng hộ thu mua dưa hấu để giúp đỡ bà con nhân dân vượt qua tình cảnh khó khăn hiện nay.

Địa chỉ thu mua dưa tại Cổng sau Công an thành phố Hà Tĩnh, số 173 Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh

Hiện tại số lượng dưa toàn thể CBCS Công an thành phố Hà Tĩnh mua ủng hộ bà con đã lên tới 5 tấn, tương ứng với gần 1300 quả. Nhiều người dân địa phương cũng đã hưởng ứng phong trào đến mua dưa hấu của nông dân.

Đồng chí Đại úy Thân Viết Sinh – Bí thư Đoàn thanh niên Công an thành phố cho biết: “Việc kêu gọi các CBCS trong đơn vị thu mua nông sản giúp đỡ người dân trong bối cảnh dịch bệnh là một việc làm thiết thực để kịp thời hỗ trợ cho người nông dân các vùng bị ảnh hưởng. CBCS trong đơn vị đều hưởng ứng nhiệt tình và xem đây là dịp thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.”

Hà Linh