Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Chuyên đề, Tin nổi bật

Người Đội trưởng an ninh trên trận tuyến thầm lặng

Đăng lúc 10:37 11/07/2019

Tận tụy trong công việc, hòa nhã trong đời thường, đó là những ấn tượng khó quên khi tiếp xúc với Trung tá Lê Hải Thắng, Đội trưởng Đội An ninh Công an Thành phố Hà Tĩnh. Bằng những việc làm cụ thể, Trung tá Lê Hải Thắng cùng với cán bộ, chiến sỹ của Đội đã viết lên những hình ảnh đẹp về người chiến sỹ An ninh trong lòng người dân.

Đồng chí Lê Hải Thắng sinh ra và lớn lên tại mảnh đất hiếu học xã miền núi Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngay từ nhỏ, đồng chí Thắng đã ước mơ được đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an nhân dân để góp một phần công sức nhỏ bé của mình bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân. Với niềm đam mê đó, anh đã thực hiện được hoài bão của mình là đậu vào trường Học viện An ninh nhân dân. Năm 2001 sau khi tốt nghiệp, đồng chí Thắng về nhận công tác tại Công an huyện Kỳ Anh, đến năm 2006, đồng chí Thắng nhận quyết định về công tác tại Công an Thành phố. Với những thành tích đạt được trong công tác, năm 2017, đồng chí Trung tá Lê Hải Thắng được bổ nhiệm Đội trưởng đội An ninh Công an Thành phố Hà Tĩnh.

Trung tá Lê Hải Thắng – Đội trưởng Đội An ninh Công an Thành phố Hà Tĩnh

Gần 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân, trải qua nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, lúc nào và ở đâu Trung tá Lê Hải Thắng cũng luôn mang hết tâm huyết và lòng nhiệt tình của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Do tính chất đặc thù công việc, anh dành rất nhiều thời gian để đi cơ sở, bám sát địa bàn. Vì vậy, anh kịp thời nắm tình hình, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con. Từ đó, giúp lãnh đạo Công an thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch có liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn. Đồng thời, anh còn tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để mọi người hiểu và thực hiện đúng, không để các phần tử xấu lợi dụng gây mất an ninh trật tự. Bằng sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, sự gần gũi với nhân dân, anh luôn được bà con nhân dân tin yêu, giúp đỡ.

Trung tá Lê Hải Thắng cùng Cảnh sát khu vực thường xuyên gắn bó với địa bàn cơ sở

Bác Nguyễn Văn Hà – Tổ dân phố 3, phường Đại Nài, T.P Hà Tĩnh cho biết: “Chú Thắng là người rất chịu khó, gắn bó với địa bàn cơ sở. Nhờ sự tận tâm, tận tụy của chú ấy mà nhiều người dân hiểu rõ và chấp hành tốt hơn các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nơi nào có khó khăn, vướng mắc, mâu thuẫn trong nhân dân mà cán bộ khu phố chưa giải quyết được thì chú đều có mặt giải quyết kịp thời, thấu tình đạt lý. Khi tiếp xúc với dân, dù là người già hay người trẻ thì chú Thắng cũng ân cần, niềm nở…”.

Trung tá Lê Hải Thắng – Đội trưởng Đội An ninh chỉ đạo công việc của Đội một cách trẩn trương, kịp thời

Với vai trò là đội trưởng, Trung tá Lê Hải Thắng cùng ban chỉ huy đội điều hành triển khai có hiệu quả nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Trong 6 tháng đầu năm 2019, anh đã phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn. Trong công việc, đồng chí Thắng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu để các đồng chí trong đội noi theo. Đặc biệt trong hai kỳ thi quan trọng vừa diễn ra trên địa bàn là tuyển sinh lớp 10 của tỉnh Hà Tĩnh và Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, đồng chí Thắng đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo đơn vị triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT trong suốt kỳ thi, do vậy, trên địa bàn toàn Thành phố đã không xẩy ra tình trạng gây rối làm mất trật tự công cộng.

Khi được hỏi về người chỉ huy của mình, Thượng úy Nguyễn Việt Đức, cán bộ Đội An ninh cho biết: “Bạn muốn nghe khen hay chê?”. Tôi hỏi: “Có cả chê ấy hả?”. “Nói là chê cho vui, nhưng quả thực việc gì Đội trưởng cũng làm nhanh quá, nhiều khi anh em theo không kịp, cũng thêm phần áp lực. Song chính vì Đội trưởng luôn đi trước như vậy nên anh em đều cố gắng “đuổi theo cho kịp”, nhờ thế mà năng suất làm việc của ai cũng tăng lên rõ rệt”, Thượng úy Nguyễn Việt Đức nói.

Với tinh thần “An ninh chủ động”, Trung tá Lê Hải Thắng luôn tự học tập để nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt, đổi mới về tư duy và xây dựng phong cách làm việc khoa học để bắt kịp yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xác định làm công tác an ninh là phải tận tụy, không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó hay cấp dưới yêu cầu. Chính vì vậy, Trung tá Thắng đã xây dựng cho mình một bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nhạy cảm với tình hình, khả năng dự báo các vấn đề về ANTT để từ đó đề xuất với lãnh đạo cấp trên các chủ trương, phương hướng công tác.

Thiếu tá Trần Quang Đạt – Phó Trưởng Công an Thành phố cho biết: “Trung tá Lê Hải Thắng có phẩm chất đạo đức trong sáng; lối sống trong sạch, giản dị, gắn bó mật thiết với đồng chí, đồng đội và nhân dân nên được mọi người yêu mến. Đồng chí Thắng có tư duy mạch lạc, nhạy bén, sáng tạo, đã đáp ứng được những yêu cầu về công tác, có năng lực phân tích, tổng hợp, khái quát nhanh và đưa ra dự báo tốt. Đồng chí Trung tá Lê Hải Thắng xứng đáng là một người đội trưởng gương mẫu để đồng chí đồng đội học tập và noi theo, là niềm tự hào của Công an Thành phố nói riêng và Công an Hà Tĩnh nói chung.

Với những thành tích xuất sắc, nhiều năm liền, Trung tá Lê Hải Thắng đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua; anh còn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen Giám đốc Công an tỉnh vì có thành tích trong công tác đảm bảo ANTT. Trung tá Lê Hải Thắng xứng đáng là một tấm gương mẫu mực, tận tụy trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Hy vọng rằng đồng chí Thắng sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong quá trình công tác, cống hiến hết mình trong sự nghiệp đảm bảo ANTT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng với danh hiệu mà đồng đội gọi anh “người chiến sỹ công an của nhân dân, vì nhân dân phục vụ”, xứng đáng với màu áo xanh cỏ úa của người chiến sỹ an ninh trên trận tuyến thầm lặng.

Theo conganhatinh.gov.vn