Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Chuyên đề, Tin nổi bật

Phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng An ninh nhân dân, xung kích trên mọi mặt trận.

Đăng lúc 10:03 12/07/2019

Tháng 7 hằng năm là dịp để cán bộ, chiến sỹ làm công tác an ninh ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt chặng đường xây dựng và trưởng thành. Cùng với lực lượng An ninh toàn tỉnh, lực lượng An ninh Công an thành phố Hà Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công xuất sắc hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày thành lập lực lượng.

Qua 73 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân; gắn bó máu thịt với nhân dân, dựa vào nhân dân để công tác, chiến đấu, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Cùng với lực lượng an ninh toàn tỉnh, lực lượng An ninh Công an thành phố Hà Tĩnh đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lập nên nhiều chiến công xuất sắc bảo vệ sự vững mạnh của hệ thống chính trị trên địa bàn; từ đó tạo nền tảng cho phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hà Tĩnh nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung.

Thành phố Hà Tĩnh là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng, đón nhiều đoàn khách Trung ương, quốc tế về trên địa bàn; đồng thời là nơi tập trung nhiều mục tiêu trọng điểm về ANQG… từ đó đặt ra nhiều yêu cầu nhiệm vụ khó khăn, phức tạp cho lực lượng An ninh. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BCH đơn vị, chỉ huy đội An ninh, lực lượng An ninh công an thành phố Hà Tĩnh luôn chủ động nắm chắc địa bàn, tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền chỉ đạo thực hiện có hiệu quả những vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, an ninh xã hội, an ninh kinh tế và an ninh văn hóa tư tưởng như: tình hình khiếu kiện liên quan đến sự cố môi trường biển, hoạt động chuyển đổi mô hình quản lý chợ Hà Tĩnh, giải phóng mặt bằng đường Nguyễn Công Trứ, quốc lộ 1A…; chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng tà đạo hoạt động trên địa bàn như Hội thánh của Đức chúa trời, tà đạo “Chân không”, Pháp luân công… để kịp thời xử lý.

Xây dựng và triển khai hàng trăm kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn các đoàn khách quốc tế, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc trên địa bàn, bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh, của thành phố như sự kiện đón nhận bằng công nhận thành phố Hà Tĩnh được công nhận là đô thị loại II, khánh thành quảng trường, sân vận động tỉnh, các kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh, các kỳ thi THPT Quốc gia… phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của toàn thành phố.

Lực lượng an ninh triển khai lực lượng đảm bảo ANTT giải bóng chuyền VTV cup 

Ghi nhận những thành tích, chiến công của lực lượng An ninh Công an thành phố Hà Tĩnh. Trong những năm qua, tập thể Đội An ninh – Công an thành phố đã được UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND thành phố tặng nhiều bằng khen, giấy khen và là đơn vị quyết thắng trong nhiều năm liền. Năm 2018, có 5 lượt tập thể, 15 lượt cá nhân được khen thưởng trong công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể.

Cán bộ Đội An ninh nhận khen thưởng của đơn vị

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, đoàn viên thanh niên của đội còn là lực lượng xung kích trong các phong trào đoàn thể của đơn vị. Nhiều đoàn viên thanh niên là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm các câu lạc bộ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, thể dục thể thao. Trong năm 2019, có 01 đồng chí vinh dự là một trong 10 gương thanh niên tiêu biểu được Ủy ban Hội LHTN thành phố tuyên dương tại Đại hội, được UBND thành phố tặng giấy khen và nhiều cá nhân khác được đơn vị khen thưởng.

 CBCS Đội An ninh hăng hái tham gia giải bóng chuyền của đơn vị tổ chức

Tiếp bước chặng đường lịch sử hào hùng, lực lượng An ninh công an thành phố Hà Tĩnh sẽ luôn phát huy truyền thống của thế hệ đi trước, viết tiếp những chiến công vang dội. Tích cực học tập, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống; thực hiện tốt phong trào thi đua “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, tích cực “Học tập và làm theo tư tưởng  đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”… phấn đấu hoàn thành tốt công tác chuyên môn, giữ vững an ninh chính trị, góp phần phát triển thành phố Hà Tĩnh theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững.

 Như Quỳnh – CATP