Chuyên mục: Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Chuyên đề, Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Tuyên truyền pháp luật về ma túy, giao thông tại Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh, P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh

Đăng lúc 20:45 21/06/2018

Ngày 21/06/2018, Câu lạc bộ tuyên truyền pháp luật Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Trường Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh, Công an P. Thạch Linh tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn ma túy cho các cán bộ, sinh viên tại trường Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh thuộc P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, sinh viên trường Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh được nghe thành viên CLB tuyên truyền pháp luật Công an thành phố thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố và các vụ tai nạn ở lứa tuổi thanh thiếu niên; Các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông; Cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên còn được tuyên truyền về phòng chống ma tuý.

Tuyên truyền về tác hại, cách phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy

CLB tuyên truyền pháp luật nhấn mạnh về những tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về thực trạng của tệ nạn ma túy trên địa bàn thành phố hiện nay, về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Đồng chí cũng nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn dân cư. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền đến người dân về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên.

Tuyên truyền pháp luật về giao thông

Nội dung tuyên truyền đã giúp nâng cao nhận thức của các cán bộ, sinh viên trường Cao Đẳng Y Tế Hà Tĩnh về tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy; chấp hành các quy định để đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời góp phần xây dựng, củng cố đội ngũ tuyên truyền viên trong các cơ sở đoàn về công tác phòng, chống ma tuý, tai nạn giao thông và các tệ nạn xã hội khác.

Trước đó, ngày 20/6, CLB tuyên truyền pháp luật Công an thành phố đã phối hợp với UBND phường Hà Huy Tập tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy và Luật an ninh mạng cho các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Câu lạc bộ tuyên truyền Pháp luật