Chuyên mục: Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Công an thành phố Hà Tĩnh hỗ trợ thôn Đức Phú – xã Thạch Trung lắp đặt đường điện chiếu sáng Nông thôn mới

Đăng lúc 17:00 11/05/2019

Ngày 9/5/2019, đồng chí Lê Khánh Hòa – Phó trưởng Công an thành phố Hà Tĩnh cùng đại diện một số đội nghiệp vụ Công an thành phố đã tiến hành bàn giao số tiền tài trợ lắp đặt 750m đường điện Nông thôn mới cho thôn Đức Phú – xã Thạch Trung – Tp Hà Tĩnh. Về phía xã Thạch Trung gồm có đ/c Võ Tá Lân – Bí thư đảng ủy, đ/c Nguyễn Đức Hiền – Phó chủ tịch UBND xã, các đồng chí các ban, ngành, đoàn thể xã Thạch Trung và đại diện thôn Đức Phú.

Cán bộ, nhân dân tham dự buổi lễ
Đc Lê Khánh Hòa – Phó trưởng CATP trao số tiền hỗ trợ lắp đặt đường điện cho thôn Đức Phú xã Thạch Trung

Thôn Đức Phú là thôn giáo toàn tòng thuộc xã Thạch Trung – Tp Hà Tĩnh, đây là nơi có giáo họ Hạnh Đức, nằm sát ngay Nhà thờ chính tòa Văn Hạnh giáo phận Hà Tĩnh. Thời gian qua, Đức Phú luôn là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện các phong trào do địa phương phát động. Thôn Đức Phú nói chung và các thôn vùng giáo thuộc giáo xứ Văn Hạnh vừa qua đã được cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Tĩnh, xã Thạch Trung quan tâm, đầu tư rải nhựa khang trang, sạch đẹp trên các tuyến đường liên thôn để phục vụ cho người dân đi lại và sinh hoạt tôn giáo tại giáo xứ Văn Hạnh, riêng nhà văn hóa thôn Đức Phú đã được lát gạch, trồng cây, đặt ghế đá trở thành điểm vui chơi công cộng rất có ý nghĩa đối với người dân nơi đây. Tuy nhiên người dân thôn Đức Phú vẫn trăn trở vì chưa có đường điện công cộng phù hợp với cảnh quan, diện mạo mới. Nhận thấy đây là nguyện vọng chính đáng của người dân và phù hợp với chủ trương giúp đỡ, hỗ trợ các xã xây dựng Nông thôn mới, Công an thành phố đã quyết định đầu tư, hỗ trợ, lắp đặt đường điện, đây là số tiền trích từ 01 ngày lương của Cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đóng góp xây dựng nông thôn mới. Công trình được hoàn thành đúng trong tuần Chầu Lượt của giáo xứ Văn Hạnh càng mang đến sự phấn khởi, tin tưởng của người dân nơi đây đối với Cấp ủy, chính quyền các cấp.

Ông Võ Công Sáng Bí thư chi bộ thôn Đức Phú phát biểu đáp lời
Gắn biển đường điện CATP hỗ trợ

Tin tưởng rằng, với sự đồng hành của Công an thành phố Hà Tĩnh, xã Thạch Trung nói chung và thôn Đức Phú nói riêng tiếp tục giữ vững các tiêu chí nông thôn mới một cách bền vững, từng bước nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào theo đạo Công giáo nơi đây.

Việt Đức