Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Công an Hà Tĩnh đảm bảo bình yên trong những ngày nghỉ lễ

Đăng lúc 08:17 02/05/2019

Đảm bảo ANTT, TTATGT là trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ khoác trên mình sắc phục Công an nhân dân. Không kể ngày nghỉ, ngày lễ, vượt qua những khó khăn thường nhật, toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh đã đồng sức, đồng lòng, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Kết quả thực hiện Điện chỉ đạo của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay đã một lần nữa chứng minh sự quyết tâm cao độ của các lực lượng trên tất cả các lĩnh vực công tác để nhân dân có những ngày nghỉ an toàn và bình yên.

Chủ động, khẩn trương, hiệu quả là không khí làm việc mà chúng tôi cảm nhận tại các đơn vị Công an từ tỉnh đến huyện, thành phố, thị xã trong những ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5. Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Công an tỉnh đã phân công cán bộ chiến sĩ ứng trực 100% quân số trong 5 ngày nghỉ lễ. Nhiều đồng chí nhà ở xa nhưng vào những ngày này các anh đều gác lại chuyện riêng để chuyên tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

 

Để đảm bảo ANTT, TTATGT trong những ngày nghỉ lễ, Công an tỉnh  đã có kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT, TTATGT phục vụ người dân vui chơi, đi lại trong dịp nghỉ lễ. Trên cơ sở đó, các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ triển khai lực lượng, phương tiện chủ động nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, đối tượng; đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; tăng cường quản lý địa bàn, đối tượng, không để tội phạm lợi dụng hoạt động gây án…Đặc biệt, tập trung lực lượng đấu tranh mạnh với tội phạm hình sự, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; cố ý gây thương tích và các tai, tệ nạn xã hội …

 

 

Trong 5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự làm 1 người bị thương, trong đó có 1 vụ cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản 2 vụ.

 

 

Trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT; phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các tầng lớp nhân dân, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên…

 

 

Những ngày nghỉ lễ, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đã lập biên bản xử lý 296 trường hợp vi phạm (chủ yếu là lỗi không đội mũ bảo hiểm, chạy xe quá tốc độ, sử dụng rượu, bia…); xử phạt tiền trên 420 triệu đồng. Tuy nhiên trên địa bàn toàn tỉnh vẫn xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người, 3 người bị thương. Cụ thể, vào 2h sáng 27/4, trên QL 8A đoạn qua địa bàn xã Sơn Long, huyện Hương Sơn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết, 1 người bị thương; 16h10″ ngày 27/4, trên QL1A, đoạn qua thị trấn Cẩm Xuyên xảy ra vụ va chạm giao thông làm 2 người bị thương và 3 xe ô tô hư hỏng nặng. Trong những ngày nghỉ lễ trên địa bàn xẩy ra 3 vụ cháy, thiệt hại tài sản khoảng 500 triệu đồng.

 

 

Trong những ngày nghỉ lễ ngoài việc đảm bảo ANTT, TTATGT Công an một số địa phương đã triển khai lực lượng xuống địa bàn giúp dân xây dựng nông thôn mới, khắc phục hậu quả thiệt hai do thiên tai gây ra, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Với sự tập trung cao độ của lực lượng Công an toàn tỉnh nên tình hình  ANTT, TTATGT trên địa bàn trong những ngày nghỉ lễ được đảm bảo.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an Hà Tĩnh