Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Công an Hà Tĩnh triển khai công tác phòng, chống dịch viêm phối cấp do nCoV

Đăng lúc 07:46 05/02/2020

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch của Bộ y tế và Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh đã chỉ đạo các phòng, công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị trong Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, Bộ Công an và của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất, cấp bách, trách nhiệm của lực lượng Công an đối với cộng đồng.
Tập trung chỉ đạo quyết liệt và thực hiện có hiệu quả việc phối hợp với các ngành chức năng, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho lãnh đạo và CBCS và quần chúng nhân dân để mọi người dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc nội dung yêu cầu  và các biện pháp, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Qua đó tự giác thực hiện đúng, đủ các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Công an các đơn vị địa phương xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, trật tự an toàn xã hội đáp ứng xử lý mọi tình huống xẩy ra.
Phòng quản lý xuất nhập cảnh tăng cường kiểm tra, giám sát kiểm soát chặt chẽ các hoạt động xuất nhập cảnh; Công an các huyện có cửa khẩu Quốc tế, tuyến đường bộ, đường thủy phối hợp tốt với các lực lượng Hải quan, Biên phòng, Y tế địa phương thực hiện các biện pháp kiểm tra, sàng lọc nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghị ngờ mắc bệnh viên đường hô hấp cấp do nCoV tại các cửa khẩu, tuyến đường bộ, đường thủy để cách ly kịp thời, hạn chế lây lan vào địa bàn. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hoá chất, trang thiết bị y tế cần thiết thường trực 24/24 giờ sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh; cán bộ, chiến sỹ CSGT, bộ phận một cửa Công an tỉnh khi làm việc phải được trang bị khẩu trang y tế; đảm bảo vệ sinh tại trụ sở Công an tỉnh, Công an các huyện, thành, thị và trại tạm giam.  Mặt khác nắm bắt,  phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đăng tải, tán phát lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh nhằm mục đích xấu, gây lo lắng, hoang mang trong nhân dân.

VĂN HÙNG/ Theo CỔNG TTĐT CÔNG AN HÀ TĨNH