Chuyên mục: Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức “về nguồn”, hành hương về các địa chỉ đỏ.

Đăng lúc 08:51 05/02/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Công an TP. Hà Tĩnh đã tổ chức hành trình về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ do đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy – Trưởng Công an thành phố làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố.

Để tưởng nhớ công lao trời biển của Người lãnh tụ vĩ đại dân tộc Việt Nam,  Đoàn đã đến thăm và dâng hoa, dâng hương kính viếng anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Khu di tích lịch sử Kim Liên

Điểm dừng chân tiếp theo, Đoàn đã đến thăm, dâng hương tri ân anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng – người đoàn viên cộng sản đầu tiên tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, đây là nơi để thế hệ sau thắp hương tưởng nhớ đến người chiến sỹ cộng sản đã hy sinh, nhưng dũng khí đấu tranh của anh “mãi mãi” ghi vào trong lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng ta như tấm gương sáng ngời khí phách anh hùng cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

Khu tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng

Cuối cùng, Đoàn đã về thăm di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc anh hùng, tại đây, đoàn đã thăm nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc, thắp hương khu mộ 10 cô gái, thăm khu tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc,… ghi nhớ những công lao to lớn của anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, đó là những tấm gương cho nhiều thế hệ mai sau noi theo.

Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Qua hoạt động “về nguồn” tại các địa chỉ đỏ, đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo Công an thành phố đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng; qua đây nhằm giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang, hào hùng của thế hệ  thời kỳ cách mạng, của những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc. Đây vừa là hoạt động có ý nghĩa nhân văn mang tính giáo dục chính trị sâu sắc cho cán bộ, chiến sỹ tiếp tục học tập, rèn luyện và làm theo “tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”; nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn thử thách, nỗ lực phấn đấu hơn nữa để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Người dành cho lực lượng CAND

Một số hình ảnh: