Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Đảm bảo ANTT trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đăng lúc 08:32 27/06/2019

Nhằm đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, thời điểm này, cùng với các cấp, ngành và các địa phương, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các điểm, cụm thi và các hoạt động trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Đảm bảo ANTT tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh

Trong tổng số thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Tĩnh năm 2019 có 16.261 thí sinh đang học lớp 12 và 625 thí sinh tự do (trong đó có 556 thí sinh đã tốt nghiệp THPT và 69 thí sinh chưa tốt nghiệp). Các thí sinh tham gia thi ở 35 điểm thi trong toàn tỉnh với tổng số 715 phòng thi. Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, năm nay toàn tỉnh có 7.122 thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ hơn 41% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Ngay từ sáng sớm lực lượng CSGT tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn giao thông tại địa điểm thi

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Công an tỉnh lên phương án đảm bảo an ninh vòng trong, vòng ngoài và đảm bảo trật tự an toàn giao thông thông suốt, không để bất cứ thi sinh nào đến phòng thi muộn giờ do ách tắc giao thông .

Đại tá Nguyễn Tiến Nam – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Để Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT đảm bảo an ninh trong tất cả các khâu từ ra đề thi, vận chuyển, in sao, coi thi, chấm thi. Hiện tại, các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố thường xuyên có những buổi làm việc, kiểm tra tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh, đảm bảo không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Tại điểm thi trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc lực lượng Công an đều được bố trí bảo vệ chặt chẽ khu vực bên trong, bên ngoài điểm thi

Phòng An ninh chính trị nội bộ phối hợp với công an các địa phương thành lập các Tổ công tác tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh in ấn, photocopy trước và trong các ngày thi nhằm phát hiện, ngăn chặn các trường hợp photocopy đề thi, bán đáp án bài thi để đưa vào phòng thi. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật đến các hộ kinh doanh không sao chép, in các tài liệu phục vụ cho mục đích gian lận trong thi cử, các hộ kinh doanh đồng tình và ký cam kết chấp hành.

Hành động đẹp của những người chiến sỹ Công an khi giúp một người dân không may bị ngã xe trên đường

Trong các ngày thi, tại mỗi điểm thi, Công an tỉnh đều bố trí lực lượng an ninh phối hợp với Hội đồng coi thi bảo vệ khu vực bên trong điểm thi. Chú trọng rà soát các thiết bị thu phát sóng, phá sóng khu vực thi để không có sự liên lạc thông tin ra bên ngoài. Lực lượng công an đề nghị thí sinh và các cán bộ làm công tác coi thi chấp hành nghiêm các quy định về quy chế thi và coi thi không mang các thiết bị công nghệ ghi âm, ghi hình, thu phát sóng truyền được thông tin ra bên ngoài vào khu vực thi…

Ông Đặng Quang Tạo, 66 tuổi trú ở tổ 5, phường Bắc Hà, phụ huynh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh cho biết: Mặc dù người nhà và thí sinh rất đông nhưng được ban tổ chức đón tiếp và phân công các lực lượng hướng dẫn cụ thể nên rất thuận lợi cho thí sinh. Đặc biệt là tình hình ANTT được đảm bảo, CSGT đã phân luồng giao thông, hướng dẫn cho tận tình cho người nhà thí sinh để xe đúng nơi quy định, không để xẩy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Chúng tôi và các thí sinh rất mừng vì luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ, chiến sĩ Công an.

Tại điểm thi trường THPT Cẩm Bình, Cẩm Xuyên lực lượng Công an làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong và ngoài khu vực thi

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày diễn ra Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng lên phương án, ứng trực tối đa lực lượng, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn giao thông tại địa điểm thi.

Chủ động phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tổ chức kỳ thi

Đồng thời, phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện ứng trực tại các nút giao thông, bến xe, các địa điểm thi để điều tiết, phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần các điểm thi, đảm bảo đường thông, hè thoáng, không gây ùn tắc giao thông; kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: Phóng nhanh, vượt ẩu, dừng, đỗ xe trái quy định…

Với quyết tâm cao trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT, tin rằng Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Hà Tĩnh sẽ diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế./.

THANH NGÀ – ANH CƯỜNG/ Theo CTTĐT Công an Hà Tĩnh