Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các đơn vị vận tải hành khách Taxi trên địa bàn TP. Hà Tĩnh

Đăng lúc 17:03 29/04/2019

Trước thực trạng xẩy ra nhiều vụ cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới, đặc biệt là xe Taxi; nhằm giúp cho Lãnh đạo, công nhân viên, lái xe ý thức được tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH và biết thao tác, xử lý ứng cứu kịp thời khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra; vừa qua Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh đã phối hợp với Công an thành phố Hà Tĩnh và các đơn vị vận tải hành khách Taxi trên địa bàn TP. Hà Tĩnh tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CCH.

Một vụ cháy taxi (ảnh minh họa)

Tham dự lớp huấn luyện có 66 học viên là Lãnh đạo, công nhân viên và lái xe thuộc các đơn vị vận tải Taxi trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh. Trong thời gian 02 ngày các học viên đã được cung cấp các kiến thức về phát luật, nghiệp vụ PCCC như: Vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC; các kiến thức cơ bản về cháy, nổ; các văn bản pháp quy của nhà nước, địa phương về công tác PCCC; quy trình cứu chữa vụ cháy; hướng dẫn công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy của cơ sở; các chuyên đề về PCCC đối với phương tiện giao thông cơ giới, điện, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng; giới thiệu tính năng, tác dụng của các hệ thống PCCC và thực hành các đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, sử dụng các phương tiện PCCC dập tắt đám cháy mới phát sinh.

Từ đợt huấn luyện này các học viên sẽ áp dụng các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH đã được học vào quá trình công tác của mình, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của mình và của khách hàng, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Kết thúc lớp huấn luyện các học viên viết bài thu hoạch đánh giá kết quả để được cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH theo quy định.

Văn Chút – PC07