Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động

Huấn luyện PCCC &CNCH cho CBCNV Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Đăng lúc 07:37 24/10/2019

Sáng ngày 23/10 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC &CNCH Công an tỉnh tổ chức lớp Huấn luyện về nghiệp vụ công tác Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên Trng tâm. Đến dự khai mạc lớp học có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và 35 học viên là cán bộ, viên chức của Trung tâm .

Tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến một số nội dung; những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, luật PCCC và các văn bản, Nghị định, Thông tư liên quan; khái niệm cơ bản về cháy nổ; những biểu hiện đặc trưng của sự cháy, các yếu tố hình thành nên sự cháy, quá trình phát triển của đám cháy, xây dựng phong trào quần chúng tham gia công tác PCCC; các biện pháp phòng cháy khu dân cư, an toàn sử dụng điện, gas hộ gia đình; cách sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy đã được trang bị như máy bơm, lăng vòi, bình chữa cháy….

Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các động tác cứu người cơ bản, cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ quan đơn vị.

Qua lớp huấn luyện giúp cho các học viên của Trung tâm được bổ sung và nâng cao hơn nữa kiến thức cơ bản về PCCC cũng như tự tin, thành thạo hơn trong công tác xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Kết thúc khóa học có tổ chức thi lý thuyết và thực hành, cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các học viên.

Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh – Phó trưởng phòng PCCC&CNCH phát  biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thượng tá Hoàng Trọng Thịnh – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhấn mạnh công tác PCCC đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tổ chức và cá nhân. Thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo an toàn là việc phải làm thường xuyên, liên tục, đồng đều ở cơ quan, nơi cư trú. Sự thiếu hiểu biết kiến thức PCCC, ý thức phòng ngừa kém về an toàn thì nguy cơ cháy, nổ là rất lớn, dễ trở thành thảm họa. Do vậy, đồng chí Phó trưởng phòng mong muốn trong thời gian huấn luyện các học viên phải thực hiện nghiêm túc nội qui của lớp học, tích cực tiếp thu, tìm hiểu kiến thức, pháp luật, thực hành về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để áp dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả nhất.

TRỌNG HÀO – ĐÌNH GIÁP