Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động

Nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT phục vụ công tác Công an trong tình hình mới

Đăng lúc 16:01 01/12/2017

Sáng nay 1.12, Bộ Công an đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Luật Công nghệ thông tin và sơ kết 2 năm thực hiện Nghị quyết 26- NQ/ĐUCA và Chương trình hành động của Bộ về ” Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển Công nghệ thông tin phục vụ công tác Công an trong tình hình mới” . Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Tĩnh có đồng chí Đại tá Võ Trọng Hùng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện, Thành phố, thị xã.

Đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Tĩnh

Luật CNTT ra đời, về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn của quá trình ứng dụng, phát triển CNTT nói chung và ngành Công an nói riêng. Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương xây dựng Nghị quyết chuyên đề, kế hoạch cụ thể để tổ chức phổ biến sâu rộng tới tất cả các đơn vị, cán bộ chiến sỹ; tạo được sự chuyển biến trong nhận thức và tổ chức thực hiện và tuân thủ các quy định đối với tất cả các lĩnh vực ứng dụng, phát triển CNTT trong Công an nhân dân. Công tác quản lý Nhà nước về CNTT được triển khai có hiệu quả; hạ tầng CNTT được xây dựng, nâng cấp theo hướng hiện đại, quy mô mở rộng trên toàn quốc; việc ứng dụng CNTT trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin; đảm bảo an ninh mạng; công tác phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao …đạt được hiệu quả cao đã góp phần làm ổn định tình hình ANCT, đảm bảo TTATXH.

Sau 10 năm thực hiện luật CNTT, công tác ứng dụng, phát triển CNTT trong Công an Hà Tĩnh  cũng đã có những bước phát triển quan trọng, phục vụ hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu của toàn lực lượng.

Nhận thức được tầm quan trọng, vai trò của ứng dụng , phát triển CNTT trong việc nâng cao hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu của lực lượng Công an, những năm qua Đảng ủy , Ban Giám đốc Công an tỉnh đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Lãnh đạo các phòng chức năng, Công an huyện , thành phố, thị xã triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Bộ Công an về công tác ứng dụng, phát triển CNTT. Tập trung triển khai toàn diện, có hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; phục vụ công tác nghiệp vụ, cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp…

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia thảo luận đã đánh giá những kết quả đã đạt được, đưa ra kế hoạch đẩy mạnh phát triển, ứng dụng CNTT đồng thời thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân, thực trạng và bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT phục vụ công tác Công an trong tình hình mới .

Nhân dịp này, 25 cá nhân và 20 tập thể đã được Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng, phát triển CNTT phục vụ công tác Công an.

Theo CTTĐT Công an Hà Tĩnh