Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động

Tăng cường phối hợp đảm bảo ANQG, trật tự an toàn xã hội

Đăng lúc 07:26 16/10/2019

Sáng ngày 15/10 tại Bộ chỉ huy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, ba lực lượng: Công an – Quân sự – Biên phòng tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban quí III/2019 đánh giá kết quả thực hiện Nghị định 77/NĐ – CP về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có lãnh đạo ba ngành Công an – Quân sự – Biên phòng tỉnh và các phòng chức năng của ba Ngành. Đồng chí Đại tá Võ Trọng Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Trần Văn Sơn – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Quân Sự tỉnh; Thượng tá Võ Tiến Nghị – Chỉ huy Trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh chủ trì hội nghị.

 Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Thời gian qua ba lực lượng Công an – Quân sự – Biên phòng đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ công an, Bộ quốc phòng và nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH và nhiệm vụ quốc phòng. Ba lực lượng thường xuyên duy trì gặp gỡ, trao đổi thông tin định kỳ, đột xuất, phục vụ kịp thời  nhiệm vụ chính trị của ba lực lượng, góp phần đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, giải quyết  kịp thời các vấn đề  nổi lên  về ANTT. Ngoài ra ba lực lượng đã phối hợp với nhau trong triển khai, thực hiện các kế hoạch phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, các cơ sở kinh tế, các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc trên địa bàn. Ba lực lượng đã chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng cố thế trấn ANND gắn với thế trận QPTD; phát động, vận động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là công tác tuyên truyền đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến biên giới Việt – Lào; phối hợp triển khai thực hiện  tốt trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác huấn luyện, diễn tập, giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới….

 

Thượng tá Phan Ngọc Tố – Trưởng phòng Tham mưu báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian qua

 

Tại hội nghị các đại biểu của ba lực lượng đã nêu lên những kết quả đã đạt được, những hạn chế trong quá trình phối hợp, đồng thời nêu lên một số tình hình liên quan đến nhiệm vụ Quốc phòng – Anh ninh, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nêu ra các giải pháp, thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững ANTT trên địa bàn.

 

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Võ Trọng Hải – Giám đốc Công an tỉnh nêu lên một số tình hình liên quan đến nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh cần tập trung giải quyết; đồng thời đồng chí nõi rõ tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự liên quan đến hoạt động “ tín dụng đen”, tội phạm đánh bạc qua mạng, tội phạm ma túy …để phối hợp tập trung đấu tranh có hiệu quả.

 

Thượng tá Võ Tiến Nghị – Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin, giải quyết các vụ việc, nhất là trong công tác trao đổi thông tin, xác lập đấu tranh các chuyên án, vụ án và các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ của 3 lực lượng.

 

 

Phát biểu kết luận hội nghị Đại tá Trần Văn Sơn – Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đánh giá cao những thành tích, kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng nêu lên một số tình hình liên quan đến nhiệm vụ Quốc phòng – An ninh trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới 3 lực lượng cần phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa trong công tác nắm tình hình, trao đổi thông tin một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời để làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến ANTT thường xuyên cũng như đột xuất; tập trung phối hợp làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong lực lượng vũ trang. Trong quá trình tổ chức thực hiện cần phát huy tối đa hiệu quả trong qui chế phối hợp, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

VĂN HÙNG