Chuyên mục: Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Thành phố Hà Tĩnh bảo đảm an toàn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Đăng lúc 17:16 27/06/2019

Kì thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24/6 – 27/6/2019 vừa kết thúc buổi thi cuối cùng. Với quyết tâm cao, Công an thành phố Hà Tĩnh đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất bảo vệ  kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Xác định việc đảm bảo đảm an ninh trật tự cho kỳ thi THPT quốc gia là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Công an thành phố Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức họp soát xét kỹ các phần việc được giao; từ đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lực lượng nhằm chủ động nắm chắc tình hình từ đó làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý những vi phạm, sự cố trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi từ giai đoạn in sao đề, vận chuyển đề, bài thi cũng như trước, trong và sau các buổi thi.

Phối hợp với Hội đồng thi đảm bảo an ninh vòng trong khu vực thi

Tại mỗi điểm thi, Công an thành phố đều bố trí lực lượng an ninh phối hợp với Hội đồng coi thi bảo vệ khu vực bên trong điểm thi và lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực bảo vệ bên ngoài điểm thi.

Tại điểm thi THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng

Bên cạnh đó, đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng như kiểm tra các hoạt động kinh doanh in ấn, photocopy, kiểm tra lưu trú, phòng cháy chữa cháy, đảm bảo ANTT vòng trong và vòng ngoài khu vực thi, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ các điểm lưu trú của giáo viên coi thi…

Phối hợp cùng thanh niên tình nguyện phân luồng…
Đảm bảo ATGT, tránh xảy ra ùn tắc giao thông trong quá trình diễn ra kỳ thi

Sau 3 ngày thi, các lực lượng của CATP hoàn thành nhiệm vụ ứng trực, bám sát các địa điểm thi, bảo vệ tuyệt đối an toàn mọi hoạt động của kỳ thi, tuyệt đối không để xảy ra lộ, lọt đề thi, tình hình ANTT, ATGT xung quanh khu vực thi được đảm bảo. Trong 3 ngày thi chính thức, tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh không xảy ra bất kỳ trường hợp vi phạm quy chế nào.

BBT