Chuyên mục: Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Đăng lúc 10:45 06/01/2020

Sáng ngày 06/01/2020, Đội XDPT bảo vệ ANTQ phối hợp Công an phường Đại Nài tham mưu tổ chức tuyên truyền, ký cam kết phòng các loại chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Trường TH, THCS, THPT, Đại học Hà Tĩnh. Dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc – Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thành phố, Lãnh đạo các đội nghiệp vụ, cấp ủy chính quyền phường Đại Nài, Công an phường Đại Nài, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo học sinh bậc THPT trong trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Thượng tá Đặng Ngọc Duẩn – Phó trưởng phòng PV05 – Công an tỉnh đã khái quát về tình hình đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và địa bàn thành phố Hà Tĩnh nói. Đồng thời tuyên truyền về những hệ lụy và cách phát hiện các loại tội phạm, tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc và bạo lực học đường trong thanh, thiếu niên, học sinh…

Đặc biệt, trong nội dung tuyên truyền đã nhấn mạnh tình trạng vi phạm pháp luật, tệ nạn xã hội mà đối tượng là thanh niên, học sinh thời gian qua có diễn biến phức tạp, người phạm tội ngày càng trẻ hóa, hành vi phạm tội tinh vi, khó phát hiện. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên có thể kể đến những hạn chế, tác động tiêu cực từ môi trường trong thời kỳ “mở cửa, hội nhập”, mặt trái của kinh tế thị trường, du nhập những tư tưởng, lối sống thiếu lành mạnh, làm cho các em có nhận thức, định hướng sai lệch về cách sống. Bên cạnh đó, một số phụ huynh ứng xử chưa chuẩn mực; phương pháp giáo dục con không đúng đã ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến quá trình hình thành nhân cách của con em, làm cho các em có những suy nghĩ, hành vi tiêu cực, lệch chuẩn dẫn đến vi phạm pháp luật. Có gia đình còn phó mặc việc quản lý, giáo dục con em cho nhà trường, thiếu sự phối hợp với nhà trường trong việc quan tâm, theo dõi, chăm sóc và giáo dục học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về các loại tội phạm và tệ nạn xã hội cho các em học sinh. Qua đó, đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần đảm bảo ANTT tại trường học, tại địa bàn; nói không với các hành vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Sau khi được nghe tuyên truyền về những nội dung trên, Ban Giám hiệu Trường TH, THCS, THPT, Đại học Hà Tĩnh đã ký cam kết với Công an phường Đại Nài về việc thực hiện nghiêm túc nội dung nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội trong năm 2020.

* Trước đó, vào tối ngày 31/12/2019, Ban Công an xã Thạch Trung cũng đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã Thạch Trung tổ chức tuyên truyền và ký cam kết thực hiện các nội dung đảm bảo ANTT, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông đối với thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn xã.

         

BBT