Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động

Tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn Hà Tĩnh

Đăng lúc 07:46 15/07/2019

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình TTATGT thời gian gần đây, nhất là các vụ TNGT nghiêm trọng liên quan trực tiếp đến phương tiện xe ô tô chở khách, xe container, xe mô tô.Thực hiện điện chỉ đạo của Bộ Công an, kế hoạch của Cục CSGT, Công an tỉnh Hà Tĩnh xây dựng kế hoạch về tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Kể từ ngày 15/7 đến 14/8, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh sẽ thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, trong đó tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe…Kế hoạch tổng kiểm soát này được thực hiện từ 15/7 đến hết ngày 14/8 và  chia thành 2 đợt như sau: Đợt 1 từ ngày 15/7 đến hết ngày 29/7; đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8.

Cụ thể, sau khi dừng phương tiện, lực lượng CSGT sẽ kiểm soát 4 loại giấy tờ theo quy định của Luật giao thông đường bộ gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…Nếu không phát hiện vi phạm, CSGT sẽ trả lại giấy tờ, cảm ơn về sự hợp tác của người lái xe.

Ảnh: Hồng Nhung

Trong trường hợp xảy ra các hành vi cản trở, chống đối, hoạt động tội phạm, CSGT chủ động phối hợp với các lực lượng khác đấu tranh, ngăn chặn, lập hồ sơ ban đầu chuyển giao cho các cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Toànbộ quá trình hoạt động trong ca công tác đều được ghi hình bằng camera.

Sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm TTATGT, máy đo tốc độ, để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra, kiểm soát, dừng phương tiện, kiểm soát, xử lý. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

DIỆP QUYỀN/ Theo CTĐT Công an Hà Tĩnh