Chuyên mục: Hoạt động Công an tỉnh, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực nồng độ cồn

Đăng lúc 08:52 09/01/2020

Trong tối 8-1, Đội CSGT phía Bắc, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quân xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn. Tại nhiều đoạn đường, thời điểm khá đông lưu lượng phương tiện tham gia giao thông. Các cán bộ chiến sĩ chia thành nhiều vị trí phát hiện và yêu cầu dừng để kiểm tra phương tiện nghi vấn.

Chỉ trong đêm 8/1, tổ công tác làm nhiệm vụ đã có 400 xe được yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, trong đó gần 300 xe ô tô, hơn 100 xe máy, có một trường hợp vi phạm nồng độ cồn đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật. Tại hiện trường, khi được lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra và tuyên truyền giải thích về các điểm mới trong Nghị định 100 của Chính phủ, đa số người điều khiển phương tiện chấp hành. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có hành vi chống đối.

 

Theo Trung tá Lê Ngọc Sáng – Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông phía Bắc, Công an tỉnh cho biết: Có những trường hợp người vi phạm gây khó khăn, không chấp hành yêu cầu của lực lượng CSGT. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực nồng độ cồn. Hy vọng người dân khi tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng bia rượu. Sau khi đã uống rượu bia không nên lái xe để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

 

Từ nay đến Tết Canh Tý 2020, phòng Cảnh sát giao thông sẽ bố trí chốt kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tại các cửa ngõ thành phố, khu vực có nhiều quán ăn, nhà hàng, trước các bến xe, nhà ga… để bảo đảm an toàn giao thông, đồng thời thực hiện các biện pháp tuyên truyền hiệu quả đến người dân nguy cơ của việc sử dụng bia rượu trong tham gia giao thông.

Xem thêm một số hình ảnh