Chuyên mục: Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Công an phường Văn Yên: Tích cực học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Đăng lúc 15:11 18/06/2019

Thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, Công an phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống […]

Thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, trong thời gian qua, Công an phường Văn Yên, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng. Lực lượng Công an phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, đảm bảo không để bị động, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh được tiến hành thường xuyên, liên tục, Ban Chỉ huy Công an phường chủ động làm tốt công tác quản lý cán bộ, siết chặt kỷ cương, kỷ luật; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ gắn với nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ đảng viên. Đồng thời, cấp ủy, chi bộ đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh với cuộc vận động Xây dựng phong cách người Công an Thành Sen bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ và các phong trào thi đua khác của lực lượng Công an, quyết tâm tạo bước đột phá mới trong xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, căn cứ vào tình hình đặc điểm của địa bàn để đưa ra kế hoạch tổ chức thực hiện chỉ thị gắn với hoạt động thường xuyên của cán bộ, chiến sỹ, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện chỉ thị.

Với đặc thù là một địa bàn có diện tích nhỏ, giáp ranh với nhiều địa bàn phức tạp, dân cư chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, trình độ dân trí chưa cao, tình hình an ninh, trật tự (ANTT) ngày càng có chiều hướng phức tạp, Cấp ủy, Ban Chỉ huy Công an phường đã đưa việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh vào chương trình công tác hàng năm, chủ trương triển khai phù hợp với nhiệm vụ công tác đặc thù tại cơ sở, trong đó tập trung vào các vấn đề như giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; thực hiện quy trình, chế độ công tác; chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, văn hóa giao tiếp ứng xử, thái độ phục vụ nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của từng cán bộ, chiến sỹ.

Công tác trực ban, tiếp công dân luôn được Công an phường quan tâm, chú trọng. Mọi công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính tại trụ sở Công an Phường đều được đón tiếp nhiệt tình, giải quyết mọi việc thật tận tình, chu đáo, thoải mái, không có bất cứ vấn đề khó khăn, phiền hà nào cho người dân đến liên hệ.

Công an phường Văn Yên triển khai  thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Trong điều kiện tình hình an ninh, trật tự diễn biến phức tạp, nhiệm vụ công tác đòi hỏi ngày càng cao, từng cán bộ đảng viên Công an phường đã không quản ngại giờ giấc, khắc phục khó khăn, bám sát địa bàn, đối tượng; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Ngành về đảm bảo ANTT trong tình hình mới. Công tác nắm tình hình được đơn vị triển khai có hiệu quả qua các biện pháp nghiệp vụ, từ đó kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp có liên quan đến ANTT để giải quyết ổn định ngay tại cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Ngay từ đầu năm lực lượng Cảnh sát khu vực Công an Phường Văn Yên đã đề ra chương trình, kế hoạch hàng tuần, hàng tháng, luôn bám sát địa bàn, xử lý các thông tin, tin báo triệt để trên địa bàn quản lý, không để tình trạng khiếu kiện kéo dài. Đồng thời, quản lý chặt chẽ nhân, hộ khẩu thường trú hay tạm trú trên địa bàn.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Công an phường luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác xây dựng các mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó, nhiều mô hình phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đến nay phường Văn Yên đã triển khai được nhiều mô hình như: Mô hình camera an ninh; Mô hình Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Mô hình tổ liên gia an toàn về an ninh trật tự; Mô hình phường ba không; Mô hình địa bàn trong sạch không có ma tuý…

Trong đó, nổi bật là mô hình Camera an ninh với hàng chục mắt camera giám sát cả ngày lẫn đêm tại các tuyến đường, các giao lộ và một số địa điểm phức tạp về ANTT. Thực hiện mô hình này, lực lượng Công an phường đã làm tốt công tác dân vận, chủ động trao đổi với các khách sạn, nhà nghỉ, các cơ sở kinh doanh hàng ăn uống, trường học… và các hộ dân trên địa bàn để thông báo tình hình tội phạm và vận động các đơn vị góp kinh phí lắp đặt hệ thống camera giám sát. Qua thời gian lắp đặt, hoạt động cho đến nay cho thấy tình hình ANTT cơ bản chuyển biến tích cực, rõ nét, đã kịp thời phát hiện ngăn chặn nhiều vụ gấy rối trật tự công cộng, đánh nhau gây thương tích, phục vụ trích xuất hình ảnh xử lý một số vụ việc liên quan đến ANTT.

Trong các buổi tuyên truyền pháp luật, để nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Sáu Điều Bác Hồ dạy trong đơn vị đi vào thực chất, ngoài các thủ đoạn mới của bọn tội phạm, Công an phường còn tổ chức để nhân dân góp ý xây dựng lực lượng Công an, Ban Chỉ huy Công an phường thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy trình, chế độ công tác, văn hóa giao tiếp ứng xử của cán bộ, chiến sĩ khi thi hành công vụ, đẩy mạnh việc thực hiện quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân. Từ những biện pháp, cách làm tâm huyết, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc các quy trình công tác, rèn luyện phẩm chất đạo đức, liêm khiết, tận tụy trong công việc, đem lại kết quả cao được nhân dân tin tưởng. Dưới sự tập trung lãnh đạo của chi bộ, cán bộ, chiến sĩ Công an phường Văn Yên luôn nêu cao tình thần, nêu gương học tập theo Bác, chọn những chuyên đề, điểm mới để thực hiện, để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Từ những thành quả đạt được. Trong những năm qua tập thể Chi bộ Công an Phường luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Đặc biệt Tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị tập thể chi bộ Công an Phường Văn Yên đã được Thành Uỷ Hà Tĩnh và Đảng Uỷ phường Văn Yên Biểu dương Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2016-2019.

Riêng cá nhân đồng chí Trung tá Trương Huy Phương, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an Phường vinh dự được Đảng Uỷ Công an Tp và Đảng Uỷ Phường Văn Yên biểu dương có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện CT05 về học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Từ những kết quả trên, có thể thấy rằng phong trào học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh ở Công an phường Văn Yên ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất; từng cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã không ngừng phấn đấu, vượt lên khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong mỗi thành tích đạt được đã thể hiện tinh thần bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ của người Công an Thành Sen, quyết tâm đảm bảo ANTT góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

 

Mỹ Hạnh - CAP Văn Yên