Chuyên mục: Hoạt động đơn vị, Tin hoạt động, Tin nổi bật

Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức Tọa đàm “Vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đăng lúc 11:20 24/04/2019

Tối ngày 23/4/2019, Đảng bộ Công an thành phố Hà Tĩnh tổ chức Tọa đàm “Vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự và chỉ đạo Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hải Xuân Hằng – chuyên viên Phòng lý luận chính trị Lịch sử Đảng – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Trần Thị Trà Giang, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy. Tham dự Tọa đàm, còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc, chi bộ Công an phường, Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên, Chi hội Phụ nữ. Đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố chủ trì Tọa đàm.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sau phát biểu đề dẫn của đồng chí Lê Khánh Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an thành phố, các ý kiến tham gia thảo luận đều khẳng định vai trò ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nêu gương trong cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp. Nêu gương của người đứng đầu có tính dẫn dắt, lan tỏa, tác động đến những người xung quanh, đặc biệt là cấp dưới, như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Liên hệ với thực tiễn Đảng bộ Công an thành phố, các đại biểu cho rằng, trong thời gian qua, cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu trong đơn vị đã thực hiện tốt các vấn đề “nêu gương”, luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm bản thân đối với cơ quan đơn vị, trách nhiệm với chức trách, nhiệm vụ được giao,…Đồng thời, nêu lên những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện “nêu gương” và đề xuất các giải pháp phù hợp để thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, đồng chí Trần Thị Trà Giang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị và chất lượng các ý kiến thảo luận tại buổi Tọa đàm; đồng thời, ghi nhận kết quả đạt được của Đảng bộ Công an thành phố trong những năm qua. Đề nghị thời gian tơi, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại chỉ ra, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác, tiếp tục tạo  sức lan tỏa trong toàn đơn vị.

Tiếp thu chỉ đạo của đồng chí Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy và ý kiến thảo luận của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố kết luận: Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, chi bộ Công an phường cần tập trung khắc phục các hạn chế, tồn tại liên quan đến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; đồng thời tiếp tục tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ đảng viên nội dung Tọa đàm thông qua sinh hoạt chi bộ; người đứng đầu các cấp phải nói đi đôi với làm, thực hiện bằng hành động cụ thể, xây dựng kế hoạch, cam kết và công khai, có kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện, thực sự là gương sáng trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày để cán bộ chiến sỹ học tập, noi theo, góp phần xây dựng đơn vị Công an thành phố ngày càng trong sạch vững mạnh, xây dựng người cán bộ chiến sỹ Công an Thành Sen bản lĩnh nhân văn, vì nhân dân phục vụ.