Chuyên mục: Tin Thành phố, Tin tổng hợp

THẨM ĐỊNH XÉT CÔNG NHẬN XÃ THẠCH HƯNG ĐẠT CHUẨN NTM NĂM 2017.

Đăng lúc 10:22 06/12/2017

Sáng 4/12, Đoàn liên ngành của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Việt, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trưởng đoàn kiểm tra Nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn cùng với các sở, ban, ngành cấp tỉnh thẩm định kết quả xét công nhận xã Thạch Hưng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Về phía thành phố có đc Đậu Thị Thủy-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hà Văn TrọngTỉnh ủy viên-Phó Bí thư Thành ủy-Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quý – UV BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Thạch Hưng là xã được UBND tỉnh phê duyệt danh sách đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017, từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo, các phòng, ban, ngành cấp thành phố và xã Thạch Hưng đã tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới, đến nay bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi, đường làng ngõ xóm được bê tông và nhựa hóa; cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn; các thiết chế văn hóa được nâng cấp, xây dựng mới; nhiều mô hình kinh tế được hình thành, phát triển đem lại thu nhập cao; các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đã và đang được hình thành góp phần tô thắm vào bức tranh nông thôn mới đa sắc của địa phương.

Để công tác thẩm định được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan, chính xác, sau khi kiểm tra thực tế tại các thôn, đoàn liên ngành tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã, tiến hành kiểm tra hồ sơ lưu trữ thực hiện từng tiêu chí trong xây dựng NTM của địa phương. Qua rà soát, thẩm định mức độ đạt chuẩn từng tiêu chí, lấy ý kiến cụ thể của từng thành viên, đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh thống nhất đánh giá xã Thạch Hưng mới hoàn thành 14/20 tiêu chí.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã dành thời gian thảo luận, góp ý nhằm chỉ ra tồn tại, tháo gỡ vướng mắc giúp xã Thạch Hưng thực hiện hoàn thành các tiêu chí còn lại. Các đồng chí trong đoàn cũng lưu ý địa phương thời gian còn lại không còn nhiều, khối lượng công việc còn lớn, vì vậy, đề nghị Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Hưng phải tập trung cao độ, tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, chung sức đồng lòng quyết tâm hoàn thành các tiêu chí còn lại theo đúng thời gian quy định./.

Tin, ảnh: Thúy Hằng – Lê Tuấn/ Theo http://hatinhcity.gov.vn