Chuyên mục: Tin nổi bật, Tin Thành phố, Tin tổng hợp

Thành phố Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Đăng lúc 08:09 12/07/2019

Ngày 11/7, HĐND thành phố Hà Tĩnh tiếp tục tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua dự thảo các nghị quyết và bế mạc kỳ họp thứ 12, khóa XX.

Thành phố Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Tại các phiên làm việc trước đó, các đại biểu HĐND thành phố Hà Tĩnh đã thảo luận về tình hình phát triển KT-XH, QPAN của thành phố 6 tháng đầu năm 2019. Đa số đại biểu đánh giá cao những kết quả mà thành phố đã đạt được với nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Đồng thời, nhiều đại biểu cũng đã đề nghị TP Hà Tĩnh bổ sung, làm rõ một số nội dung trong các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp.

Kỳ họp dành phần lớn thời gian để chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề đại biểu và cử tri quan tâm. Các lĩnh vực như quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai… nhận được nhiều ý kiến chất vấn. Các đại biểu nêu ý kiến về các vấn đề thực hiện đo vẽ bản đồ địa chính và cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc triển khai thực hiện thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải; di dời 139 cột điện vướng hành lang an toàn giao thông; xây dựng tuyến phố văn minh đô thị và tuyến phố chuyên doanh…

Thành phố Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Theo đánh giá, phần trả lời chất vấn của các đơn vị liên quan đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách, trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi và cơ bản đưa ra giải pháp, hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.

Thành phố Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc đã tiếp thu, giải trình nhiều nội dung đại biểu và cử tri quan tâm.

Để tiếp tục làm rõ những ý kiến tham gia của cử tri và đại biểu HĐND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh Trịnh Văn Ngọc tiếp thu, giải trình nhiều nội dung, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, đề nghị các địa phương, đơn vị rà soát lại các chỉ tiêu của cơ quan, đơn vị mình, những chỉ tiêu nào chưa đạt yêu cầu thì tập trung chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Đồng thời, chủ động để hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu đề ra trong năm 2019.

Sau khi nghe và có ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, trên tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, kỳ họp đã thông qua 3 nghị quyết trình tại kỳ họp.

Thành phố Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý: UBND thành phố Hà Tĩnh cần kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Tĩnh Nguyễn Văn Quý cho rằng, để thực hiện thắng lợi các nghị quyết của HĐND thành phố Hà Tĩnh đã được thông qua tại kỳ họp, UBND thành phố cần kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết. Đồng thời, Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu HĐND có kế hoạch giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết.

Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong thành phố tiếp tục đồng hành, đồng thuận với các cấp, ngành để phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

 

theo Báo Hà Tĩnh