Chuyên mục: Tin nổi bật, Tin Thành phố, Tin tổng hợp

Thành phố Hà Tĩnh xứng tầm đô thị loại II

Đăng lúc 09:57 18/04/2019

Trải qua bao thăng trầm của thời gian cùng sự phấn đấu không mệt mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Tĩnh, đến nay diện mạo thành phố đã thay đổi đến chóng mặt. Giờ đây, mỗi người dân Thành Sen đều có quyền tự hào về hành trình đô thị loại II.

TP Hà Tĩnh mang dáng dấp của một đô thị văn minh, hiện đại

Chiều ngày 17/4, chính quyền TP Hà Tĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn để cung cấp thông tin về tình hình KT-XH, QP-AN và kết quả xây dựng đô thị loại II.

Sau 12 năm thành lập, với diện tích gần 56 km2 cùng 16 đơn vị hành chính, hơn 11 vạn dân, thành phố Hà Tĩnh đã khoác lên mình dáng dấp của một đô thị văn minh. Ngày 13/2/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết điện số 175/QĐ-Ttg công nhận thành phố Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi gặp mặt, các cơ quan báo chí đã thảo luận, góp ý cùng chính quyền địa phương trong quá trình phát triển thành phố Hà Tĩnh đô thị loại II

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo TP Hà Tĩnh đã nêu một số thông tin khái quát về tình hình phát triển KT-XH địa phương đạt được trong thời gian qua.

Cơ cấu kinh tế thành phố Hà Tĩnh đang chuyển dịch đúng hướng, tốc độ tăng năm 2018 đạt 12,16%, tổng thu ngân sách năm 2018 đạ 1.259 tỷ đồng, có 8/10 phường đạt phường văn minh đô thị, 5/6 xã đạt chuẩn NTM, 3 năm liên tục thành phố có chỉ số cải cách hành chính dẫn đầu khối huyện…

Các đơn vị thi công đang đẩy nhanh hoàn thành các hạng mục còn lại

Trong không khí thân mật, các nhà báo, lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đánh giá cao những kết quả mà Thành phố Hà Tĩnh đạt được cũng như tham gia đóng góp các ý kiến để địa phương phát triển hơn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Tĩnh Lương Quốc Tuấn mong muốn trong thời gian tới, chính quyền sở tại sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của các phóng viên, cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để giúp TP Hà Tĩnh hoàn thiện vững chắc các tiêu chí đô thị loại II, hướng tới xây dựng TP Hà Tĩnh phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững.

Minh Hà/Công luận