Chuyên mục: Chuyên đề, Hoạt động đơn vị, Pháp luật, Tin hoạt động, Tin nổi bật, Uncategorized

Công an TP. Hà Tĩnh tuyên truyền phòng chống pháo nổ và phòng cháy, chữa cháy cho học sinh xã Thạch Trung

Đăng lúc 07:20 08/01/2018

Chiều ngày 06/01/2018, Công an TP. Hà Tĩnh tổ chức tuyên truyền kiến thức về phòng chống pháo nổ và phòng cháy, chữa cháy cho hơn 200 học sinh trên địa bàn xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Dự buổi tuyên truyền có đồng chí Võ Tá Lân, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Trung; đồng chí Mai Văn Di, Chủ tịch UBND xã Thạch Trưng cùng liên đoàn cán bộ xã, Ban chấp hành đoàn thanh niên xã, cán bộ giáo viên các trường học đóng trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe về kết quả đấu tranh phòng chống pháo nổ trong thời gian qua của Công an thành phố và  các văn bản của Nhà nước về việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt thả đèn trời; tác hại, hậu quả của việc đốt pháo nổ; hình thức xử lý vi phạm nếu sử dụng pháo; cách giải quyết tình huống khi người thân, bạn bè hoặc có thông tin liên quan đến pháo nổ; ngoài ra các em học sinh còn được phổ biến các kiến thức về phòng chống các vi phạm liên quan đến quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm bị cấm…

Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy

Đồng thời cán bộ tuyên truyền Công an thành phố còn hướng dẫn, phổ biến về vai trò, vị trí, tính chất và tầm quan trọng của công tác PCCC; giới thiệu cách bảo quản, sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường; đưa ra những khuyến cáo đối với các em học sinh không sử dụng, nghịch ngợm các vật dụng dễ cháy nổ trong lớp học hoặc ở nhà; kỹ năng xử lý khi xảy ra đám cháy và báo tin cho người lớn để có phương án chữa cháy kịp thời…

Các em học sinh trả lời câu hỏi tình huống của cán bộ tuyên truyền Công an thành phố

Cũng nhân dịp này, cán bộ, giáo viên, các em học sinh trên địa bàn xã Thạch Trung đã ký cam kết không sản xuất, chế tạo, mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ, đảm bảo an toàn PCCC tại nơi làm việc, cư trú.

Ký cam kết

Thông qua buổi tuyên truyền, ký cam kết phòng chống pháo nổ và PCCC đã nâng cao kiến thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác chấp hành; góp phần đảm bảo ANTT trước, trong, sau Tết Mậu Tuất 2018 trên địa bàn xã Thạch Trung.

BBT