TP Hà Tĩnh: Tăng cường cường kiểm tra vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm
Thực hiện ý kiến của lãnh đạo Công an thành phố Hà Tĩnh về việc tăng cường kiểm tra các cửa hàng, quán ăn vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Ngày 11 và ngày 12/12/2017, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra tại 02 cơ sở kinh doanh bánh mì theo nguồn tin của quần chúng nhân dân cung cấp có dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngày 12/01/2017, Đội Cảnh sát kinh tế tiến hành kiểm tra tại Cơ sở kinh doanh bánh mì ROMA, có địa chỉ tại số 88 – đường Lý Tự Trọng – phường Bắc Hà – Thành phố Hà Tĩnh do ông Văn Viết Thành, SN 1974 là chủ cơ sở. Quá trình kiểm tra, Đội Cảnh sát kinh tế phát hiện tại cơ sở kinh doanh bánh mỳ ROMA có hành vi kinh doanh và bảo quản thực phẩm không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Ngoài ra, Cơ quan Công an đã tiến hàng tạm giữ 59 kg các loại nguyên liệu, phụ gia, thực phẩm đã qua chế biến gồm bò khô, ớt cay bột, hành khô… không rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất của thực phẩm. Hiện đang lập hồ sơ xử lý. Trước đó, ngày 11/01/2017, Đội Cảnh sát kinh tế cũng đã kiểm tra tại Cơ sở kinh doanh bánh mỳ Hùng Cường, có địa chỉ tại số 51 – đường Vũ Quang – Phường Trần Phú – Thành phố Hà Tĩnh do ông Hồ Văn Cường, SN 1987 là chủ cơ sở. Qua kiểm tra phát hiện tại cơ sở kinh doanh bảo quản thực phẩm, nguyên liệu đã qua chế biến, công cụ chế biến không đúng quy định, để côn trùng tiếp xúc trực tiếp gây ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
CATP Hà Tĩnh