Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Bắt giữ đối tượng cất giấu ma tuý trong… ruột cá

Công an TP Hà Tĩnh vừa phát hiện và bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Sơn (1979) trú tại Thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý. Đặc biệt đối tượng sử dụng thủ đoạn mới để phạm tội, đó là cất giấu ma tuý trong ruột cá để qua mắt lực lượng chức năng.

Vào hồi 11h30’ ngày 30/8/2021, tại phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, qua quá trình hoạt động nghiệp vụ, Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng có biểu hiện nghi vấn là Đặng Ngọc Sơn, trú tại Thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.
Qua kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện trên xe máy của đối tượng có 01 túi nilong màu vàng đựng 01 con cá đã chết, phía trong miệng con cá có giấu 01 bọc nilong nhỏ chứa chất tinh thể màu trắng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Sơn khai nhận bản thân là lao động tự do, chủ yếu làm nghề đi biển dài ngày. Là một “con nghiện” ma tuý nhiều năm nên đối tượng đã liên lạc và đặt mua ma tuý rồi mua một con cá nhám với mục đích giấu ma tuý mang về nhà. Tuy nhiên khi đang di chuyển qua khu vực đường Sử Hy Nhan, thuộc khối phố 3, phường Nguyễn Du thì bị lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện và bắt quả tang. Qua giám định cho biết số ma túy giấu trong ruột cá có khối lượng 44,0059g methamphetamine.
Đối tượng Đặng Ngọc Sơn
Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Hà Tĩnh lập hồ sơ khởi tố, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 Hoạt động của tội phạm ma tuý ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn mới để đối phó với lực lượng chức năng, do đó trong thời gian tới đây, Công an thành phố Hà Tĩnh sẽ tiếp tục đấu tranh quyết liệt, tấn công trấn áp mạnh mẽ đối với loại tội phạm nguy hiểm này, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn.
Hành vi phạm tội của đối tượng tuy rất tinh vi, xảo quyệt và là một phương thức hoạt động phạm tội mới nhưng đều không qua mặt được cơ quan chức năng. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quỳnh Như