Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

CBCS Công an thành phố gác lễ, trực cấp CCCD, định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Từ ngày 01/01/2023 thực hiện Luật Cư trú 2020, người dân, các cơ quan chức năng khi giải quyết thủ tục hành chính phải khai thác, sử dụng thông tin về cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.Do đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân được cấp CCCD, định danh điện tử, đặc biệt là số công dân sinh sống, học tập, làm ăn xa quê về nghỉ lễ Tết dương lịch 2023, Công an thành phố không kể ngày nghĩ lễ
; gấp rút huy động, tăng cường CBCS trực tiếp dân tại trung tâm tiếp dân; cấp lưu động tại các phường, xã; lực lượng Công an phường, xã trực tiếp đến tận nhà cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng cho công dân,...

Trực cấp CCCD, định danh điện tử tại Trụ sở tiếp công dân Công an thành phố Hà Tĩnh

Công an phường Văn Yên hướng dẫn công dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID
Với mục đích cao nhất là tất cả bà con nhân dân trên địa bàn thành phố đều được hưởng những lợi ích mà ứng dụng VNeID mang lại như:
- Tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện các giao dịch hành chính công.
- Giảm được tối đa các giấy tờ phải mang theo khi thực hiện các giao dịch hành chính, chỉ cần đăng ký tích hợp CCCD và các giấy tờ tùy thân vào ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VNEID)
- Có thể thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... một cách thuận tiện và an toàn.
Với những lợi ích nêu trên, tới đây CCCD, định danh điện tử sẽ thay thế sổ hộ khẩu, góp phần cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi tham gia các giao dịch hành chính, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử.

Công an phường Thạch Linh hướng dẫn công dân sử dụng ứng dụng

Tại Công an xã Thạch Bình, nhân dân phấn khởi khi được hướng dẫn cài đặt VNeID
Lãnh đạo Công an thành phố kiểm tra, động viên CBCS trực lễ cấp CCCD, định danh điện tử
Công an thành phố đề nghị bà con nhân dân nhanh chóng đến Trụ sở tiếp dân Công an thành phố để cấp CCCD, định danh điện tử để được hưởng những tiện ích khi tham gia các thủ tục hành chính trong tương lai./.
 

BBT