Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Chủ động nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở

Chiều tối 30/6, Đại tá Võ Trọng Hùng, Phó Giám đốc, dẫn đầu đoàn công tác công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ANTT tại Công an các huyện Nghi Xuân, Can Lộc và Thị xã Hồng Lĩnh. Đi cùng đoàn có lãnh đạo một số phòng liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Thị xã Hồng Lĩnh đã báo cáo với đoàn công tác đảm bảo ANTT trên các địa bàn. Theo đó, các đơn vị đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các phương án, chế độ thường trực, trực ban, trực chiến. Hiện nay các đơn vị bố trí ứng trực 100% quân số, chủ động nắm chắc tình  hình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được điều động, với mục tiêu cao nhất đảm bảo ANTT trên địa bàn, bảo vệ an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2016.

Lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân báo cáo các kế hoạch đảm bảo ANTT.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Võ Trọng Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thông tin đến lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ về nguyên nhân hải sản chết bất thường tại khu vực miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế vừa được Chính phủ thông qua. Theo đó, từ căn cứ trên, các bộ, ngành, cơ quan chức  năng Việt Nam có sự tham vấn, thẩm định độc lập của cơ quan quốc tế, khẳng định quá trình vận hành thử nghiệm tổ hợp FOMOSA là nguyên nhân gây ra hải sản chết bất thường ở 4 tỉnh miền Trung. Với những chứng cứ khách quan, khoa học, Bộ TN&MT chủ trì phối hợp các bộ, ngành và 4 tỉnh miền Trung đã nhiều lần làm việc với công ty FORMOSA Đài Loan và FORMOSA Hà Tĩnh. Công ty FOMOSA Hà Tĩnh đã nhận trách nhiệm gây ra sự cố trên. Đồng thời cam kết 5 nội dung: Công khai xin lỗi Chính phủ, nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra sự cố; Thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, tổng số tiền tương đương 11.500 tỷ đồng; Khắc phuc triệt để tồn tại, đảm bảo xử lý triệt để việc xả thải độc hại ra môi trường, không để tái diễn sự cố môi trường như đã xảy ra vừa qua; Phối hợp bộ ngành Việt Nam và các tỉnh xây dựng giải pháp đồng bộ kiểm soát môi trường biển, không để xảy ra sự cố tương tự, tạo niềm tin với Việt Nam và quốc tế; Thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết trên, không để xảy ra các vi phạm pháp luật. Nếu vi phạm sẽ chịu các chế tài theo quy đinh pháp luật Việt Nam.
Đại tá Võ Trọng Hùng, Phó giám đốc tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, các phương án đảm bảo ANTT...
Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, đồng chí Đại tá Võ Trọng Hùng, Phó giám đốc tỉnh đã ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của các đơn vị địa phương trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, các phương án đảm bảo ANTT; ứng trực 100% quân số 24/24h; tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm chắc mọi tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các âm mưu, phương thức hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về các giải pháp mà Chính phủ đưa ra trong việc khắc phục sự môi trường biển, công tác bồi thường… không để đối tượng xấu, thế lực thù địch, kích động, lôi kéo, tập hợp đông người gây mất ổn định về tình hình ANTT, không để đột xuất, bất ngờ xẩy ra, thường xuyên duy trì chế độ thông tin, báo cáo kịp thời./.

CATP Hà Tĩnh