Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Công an thành phố Hà Tĩnh cảnh báo nạn trộm cắp tài sản trong mùa dịch CoVid-19

Công an thành phố Hà Tĩnh khuyến cáo trong thời gian cao điểm dịch hiện nay, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch CoVid-19, người dân cần chú ý đến việc bảo vệ tài sản cá nhân cũng như của cơ quan, doanh nghiệp khi thực hiện cách ly xã hội.

Lợi dụng các địa phương trên cả nước đang trong giai đoạn tập trung cao độ phòng chống dịch Covid – 19, thời gian gầy đây các đối tượng hình sự trong và ngoài địa bàn lợi dụng việc quần chúng nhân dân, các chủ cửa hàng, ki ốt kinh doanh đóng cửa cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện hành vi phạm tội.

Trong 2 tuần vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh nổi lên 02 vụ trộm cắp tài sản do các đối tượng ngoại tỉnh đến và lợi dụng sơ hở của các cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ trên địa bàn để thực hiện hành vi trộm cắp với tổng tài sản thiệt hại lên đến hơn 80 triệu đồng. Chúng tranh thủ thời điểm dịch bệnh trên đường phố vắng người qua lại để cắt, phá khoá các cơ sở kinh doanh cũng như phân tán sự chú ý của người bán hàng để trộm tài sản.

Hình ảnh camera ghi lại thủ đoạn của nhóm 05 đối tượng trộm cắp tài sản liên tỉnh bị Công an TP Hà Tĩnh bắt giữ ngày 20/3

Ngoài ra, trên địa bàn cả nước, ở nhiều địa phương lớn như TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, số vụ trộm cắp tài sản cũng có dấu hiệu gia tăng và phức tạp hơn về thủ đoạn. Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, lãnh đạo Công an thành phố Hà Tĩnh khuyến cáo, đề nghị nhân dân tăng cường nâng cao tinh thần cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân, gia đình và cơ quan đơn vị trong giai đoạn cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Công an thành phố cho biết: “Đối với các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các cửa hàng kinh doanh trong thời gian này cần tăng cường bảo vệ canh gác thường xuyên 24/24, chủ động trong việc bảo vệ các tài sản có giá trị. Đối với các hộ gia đình cần gia cố các loại cửa, sử dụng các loại khóa có chức năng chống trộm, cắt phá khóa. Khi đi ngủ cần đảm bảo tất cả các loại cửa đều được đóng. Trong thời gian cao điểm này, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa bệnh CoVid-19, người dân cũng cần chú ý đến việc bảo vệ tài sản cá nhân cũng như của cơ quan, doanh nghiệp khi thực hiện cách ly xã hội.”

Hiện trường phá khoá trong một vụ trộm cắp tài sản của một cửa hàng điện tử tại TP Hà Tĩnh

Công an thành phố Hà Tĩnh trong tình hình dịch bệnh cũng đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phù hợp để phòng ngừa, tuần tra khép kín cũng như tuyên truyền cho nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản, giúp người dân thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội song song với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, quần chúng nhân dân khi phát hiện tội phạm và các biểu hiện nghi vấn trộm cắp tài sản, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc gọi điện theo số điện thoại đường dây nóng 24/24h (069.292.8600) của Công an thành phố Hà Tĩnh để được hỗ trợ giải quyết kịp thời.

CATP Hà Tĩnh