Trang thông tin điện tử

CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

Kiên quyết xử lý phương tiện dừng, đỗ trái quy định trên địa bàn TP Hà Tĩnh

Trước tình trạng xe ô tô dừng, đỗ trái phép dưới lòng, lề đường, gây ách tắc và mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị TP Hà Tĩnh, trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an TP Hà Tĩnh đã ra quân tăng cường xử lý vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông.

Bằng các biện pháp triển khai bài bản từ công tác tham mưu đến công tác triển khai, việc ra quân xử lý chuyên đề xe dừng đỗ sai quy định đã góp phần lập lại kỷ cương đô thị trên địa bàn thành phố, tránh tình trạng ách tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại mua sắm, giao thương thuận lợi.

Tham mưu lắp đặt biển báo cấm dừng đỗ tại các tuyến đường có lưu lượng giao thông cao, hay ách tắc

Tập huấn cho lực lượng thanh niên tình nguyện điều phối giao thông trong dịp Tết
Từ đầu tháng 1/2021, Công an TP Hà Tĩnh đã tham mưu đồng bộ cho cấp uỷ chính quyền khảo sát, phát hiện các điểm bất cập trong hệ thống tín hiệu, biển báo, cơ sở hạ tầng giao thông nhằm đề ra phương án thay đổi, bổ sung các điểm đèn tín hiệu, biển báo cấm dừng, cấm đỗ, gờ giảm tốc... Bên cạnh đó, đã tuyên truyền bằng các hình thức trực tiếp cũng như qua các kênh thông tin truyền thông về việc chấp hành quy định dừng, đỗ phương tiện cho nhân dân trên địa bàn được biết, chấp hành. Đồng thời, để tăng cường hiệu quả trong công tác đảm bảo TTATGT trong dịp Tết, Công an thành phố đã phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Tĩnh triển khai lực lượng thanh niên tình nguyện điều phối giao thông, triển khai phương án Chống ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán.
Lễ ra quân đảm bảo TTATGT của Công an thành phố Hà Tĩnh

Các điểm chốt chặn, xử lý
Sau một tuần, việc ra quân xử lý của Công an TP Hà Tĩnh đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong ý thức chấp hành của người dân tham gia giao thông trên địa bàn. Ghi nhận trên các tuyến đường chính có lưu lượng giao thông cao như đường Xuân Diệu, Lý Tự Trọng, Phan Đình Phùng... hiện nay cơ bản đã giảm mạnh tình trạng dừng đỗ phương tiện trên lòng, lề đường, tạo mỹ quan thông thoáng cho việc tham gia giao thông của người dân.


Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm
Tính tới ngày 6/2/2021, Công an TP Hà Tĩnh đã xử lý 58 trường hợp dừng đỗ phương tiện trái quy định, phạt tiền 29.000.000đ. Trong thời gian tới, lực lượng CSGT-TT Công an TP Hà Tĩnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về TTATGT nói chung và vi phạm về quy định dừng đỗ phương tiện nói riêng, quyết tâm vì một mùa Tết Nguyên đán không ùn tắc, đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết an toàn./.

Hà Linh